Bài tập trắc nghiệm Địa Lí 12 Bài 11: Thiên nhiên phân hóa đa dạng



Bài tập trắc nghiệm Địa Lí 12 Bài 11: Thiên nhiên phân hóa đa dạng

Câu 1: Thiên nhiên nước ta có sự phân hóa theo chiều

A. Bắc – Nam, Đông Bắc- Tây Nam và theo độ cao

B. Bắc – Nam, Đông – Tây và theo độ cao

C. Bắc – Nam, Đông – Tây và Đông Bắc- Tây Nam

D. Đông – Tây và Đông Bắc- Tây Nam và theo độ cao

Đáp án: B

Câu 2: Thiên nhiên phần lãnh thổ phía Bắc ( từ dãy Bạch Mã trở ra) đặc trưng cho vùng khí hậu nào

A. Nhiệt đới ẩm gió mùa có mùa đông lạnh

B. Cận xích đạo gió mùa

C. Cận nhiệt đơi hải dương

D. Nhiệt đới lục địa khô

Đáp án: A

Câu 3: Thiên nhiên phần lãnh thổ phía Nam ( từ dãy Bạch Mã trở vào) đặc trưng cho vùng khí hậu

A. Nhiệt đới ẩm gió mùa có mùa đông lạnh

B. Cận xích đạo gió mùa

C. Cận nhiệt đơi hải dương

D. Nhiệt đới lục địa khô

Đáp án: B

Câu 4: Đặc điểm và nhiệt độ của khí hậu phần lãnh thổ phía Bắc( từ dãy Bạch Mã trở ra ) là

A. Nhiệt độ trung bình trên 20oC, biên độ nhiệt độ trung bình năm lớn

B. Nhiệt độ trung bình trên 20oC, biên độ nhiệt độ trung bình năm nhỏ

C. Nhiệt độ trung bình trên 25oC, biên độ nhiệt độ trung bình năm lớn

D. Nhiệt độ trung bình trên 25oC, biên độ nhiệt độ trung bình năm nhỏ

Đáp án: A

Câu 5: Đặc điểm và nhiệt độ của khí hậu phần lãnh thổ phía Nam( từ dãy Bạch Mã trở vào ) là

A. Nhiệt độ trung bình trên 20oC, biên độ nhiệt độ trung bình năm lớn

B. Nhiệt độ trung bình trên 20oC, biên độ nhiệt độ trung bình năm nhỏ

C. Nhiệt độ trung bình trên 25oC, biên độ nhiệt độ trung bình năm lớn

D. Nhiệt độ trung bình trên 25oC, biên độ nhiệt độ trung bình năm nhỏ

Đáp án: D

Câu 6: Đặc điểm nhiệt độ nào dưới đây không phải của khí hậu phần lãnh thổ phía Bắc( từ dãy Bạch Mã trở ra)

A. Nền nhiệt độ thiên về khí hậu xích đạo

B. Nhiệt độ trung bình trên 20oC

C. Trong 2-3 tháng nhiêt độ trung bình thấp hơn 18oC

D. Biên độ nhiệt độ trung bình năm lớn

Đáp án: A

Câu 7: Đặc điểm nhiệt độ nào dưới đây không phải của khí hậu phần lãnh thổ phía Nam( từ dãy Bạch Mã trở vào)

A. Nền nhiệt độ thiên về khí hậu xích đạo

B. Nhiệt độ trung bình trên 20oC

C. Trong 2-3 tháng nhiêt độ trung bình thấp hơn 18oC

D. Biên độ nhiệt độ trung bình năm nhỏ

Đáp án: C

Câu 8: cảnh quan thiên nhiên tiêu biểu củ phần lãnh thổ phía Bắc ( từ dãy Bạch Mã trở ra)

A. Đới rừng cận xích đạo gió mùa

B. Đới rừng nhiệt đới gió mùa

C. Đới rừng xích đạo

D. Đới rừng lá kim

Đáp án: B

Câu 9: Cảnh quan thiên nhiên tiêu biểu củ phần lãnh thổ phía Nam ( từ dãy Bạch Mã trở vào)

A. Đới rừng cận xích đạo gió mùa

B. Đới rừng xích đạo

C. Đới rừng nhiệt đới gió mùa

D. Đới rừng lá kim

Đáp án: A

Câu 10: Ở phần lãnh thổ phía Nam ( từ dãy Bạch Mã trở vào), nơi xuất hiện loại rừng thưa nhiệt đới khô nhiều nhất là:

A. Đông Nam Bộ

B. Cực Nam Trung Bộ

C. Vùng ven biển miền Trung

D. Tây Nguyên

Đáp án: D

Đáp án

Câu 1 2 3 4 5 6
Đáp án B A B A D A
Câu 7 8 9 10
Đáp án C B A D

Tham khảo các bài tập trắc nghiệm Địa Lí 12 khác:

Loạt bài Bài tập trắc nghiệm Địa Lí 12 | Câu hỏi trắc nghiệm Địa Lí 12 có đáp án của chúng tôi được biên soạn bám sát nội dung sách giáo khoa Địa Lí 12 giúp bạn củng cố và ôn luyện kiến thức cho kì thi THPT Quốc Gia.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.