Đề kiểm tra 15 phút Vật Lí 6 học kì 2 (Đề 17)Đề kiểm tra 15 phút Vật Lí 6 học kì 2 (Đề 17)

Câu 1:Nếu nhìn vào các mạch điện trong các thiết bị, máy móc ta thấy các mối hàn được làm bằng chì. Tại sao người ta không hàn bằng các vật liệu khác?

Câu 2: Nhúng một ngón tay vào cồn và ngón tay khác vào nướ rồi rút ra khỏi chất lỏng. Em có thể biết được chất nào bay hơi nhanh hơn không?

Câu 3: Vì sao về mùa lạnh khi hà hơi vào mặt gương ta thấy mặt gương mờ đi và sau một vài phút mặt gương lại sáng trở lại.

Câu 4: Để tìm hiểu xem gió ảnh hưởng như thế nào đến sự bay hơi nhanh hay chậm, Nam làm thí nghiệm như sau: Đặt 2 cốc nước giống nhau, một cốc trong nhà và một cốc ngoài trời nắng. Cốc trong nhà được thổi bằng quạt còn cốc ngoài trời thì không. Sau một thời gian Nam đem so sánh lượng nước còn lại ở hai cốc để xem gió quạt có làm cho nước bay hơi nhanh hay chậm đi hay không. Hãy chỉ ra xem thí nghiệm này chưa hợp lí chỗ nào?

Đáp án và hướng dẫn giải

Câu 1: Các linh kiện trên các mạch điện đều có chung tính chất là dễ bị hư hỏng khi gặp nhiệt độ cao. Vì vậy phải chọn chì là kim loại có nhiệt độ nóng chảy thấp để hàn các linh kiện lại với nhau.

Câu 2: Cồn bay hơi nhanh hơn nước vì vậy ngón tay đã nhúng vào cồn sẽ cảm thấy lạnh hơn.

Câu 3: – trong hơi thở của ta có nước, khi hà hơi ra gặp gương lạnh nên hơi nước ngưng tụ trên gương làm mặt nước mờ đi.

- Sau một vài phút những hạt nước nhỏ này bay hơi hết và mặt gương lại sáng trở lại.

Câu 4: Thí nghiệm này chưa hợp lí ở chỗ là đặt hai cốc nước giống nhau, một cốc trong nhà và một cốc ngoài trời nắng, như vậy hai cốc chịu tác động của hai yếu tố khác nhau, cốc trong nhà là gió, cốc ngoài trời là nắng vì vậy không thể so sánh được.

Các đề kiểm tra Vật Lí 6 khác:

Mục lục các đề kiểm tra Vật Lí 6 khác:

Loạt bài Đề kiểm tra Vật Lí 6 | Đề thi Vật Lí 6 có đáp án của chúng tôi được biên soạn bám sát nội dung chương trình sgk Vật Lí lớp 6.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


de-kiem-tra-15-phut-vat-li-6-hoc-ki-2.jsp