Giải Sinh 7 Bài 45: Thực hành: Xem băng hình về đời sống và tập tính của chimBài 45: Thực hành: Xem băng hình về đời sống và tập tính của chim

Câu hỏi trang 148 sgk sinh học 7: Học sinh tiến hành thảo luận dưới sự hướng dẫn của giáo viên. Học sinh trả lời những câu hỏi sau:

   - Hãy trình bày tóm tắt những nội dung chính của băng hình

   - Hãy nêu các cách thức di chuyển của chim

   - Hãy nêu những tập tính kiếm ăn và sinh sản của chim.

Lời giải:

   - Cách thức di chuyển:

Bay và lượn- Kiểu bay đập cánh
- Kiểu bay lượn
Những kiểu di chuyển khác- Leo trèo
- Đi và chạy
- Bơi

   - Tập tính kiếm ăn và sinh sản của chim

Kiếm ăn

- Tập tính kiếm ăn của chim cũng khá đa dạng. Có những loài hoạt động kiếm ăn về ban ngày (đa số các loài chim như cò, sáo, gà, vịt, ngỗng…) nhưng cũng có những loài lại kiếm án về ban đêm (vạc, cú mèo, …)

Có thể chia:

- Chim ăn tạp

- Chim ăn chuyên: chim ăn hạt, ăn xác chết, ăn hạt, ăn quả

Sinh sảnTập tính sinh sản của các loài chim rất khác nhau. Nhưng, nói chung các giai đoạn trong quá trình sinh sản nuôỉ con của các loài chim gồm : giao hoan (có hiện tượng khoe mẽ), giao phối, làm tố, đẻ trứng, ấp trứng và nuôi con. Các giai đoạn này được biểu hiệnkhác nhau tùy theo các bộ chim.

Tham khảo lời giải các bài tập Sinh học 7 khác:

Mục lục Giải bài tập Sinh học 7 theo chương:

Loạt bài Giải bài tập Sinh học 7 | Để học tốt Sinh học 7 của chúng tôi được biên soạn một phần dựa trên cuốn sách: Giải Bài tập Sinh học 7Để học tốt Sinh học 7 và bám sát nội dung sgk Sinh học lớp 7.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.