Giải Sinh 8 Bài 12: Thực hành: Tập sơ cứu và băng bó cho người gãy xươngGiải bài tập Sinh học 8 | Để học tốt Sinh 8

Chương II. Vận động

Bài 12: Thực hành: Tập sơ cứu và băng bó cho người gãy xương

Để học tốt Sinh 8, phần này giúp bạn giải các bài tập trong sách giáo khoa Sinh học 8 được biên soạn bám sát theo nội dung sách Sinh học 8.

Viết tường trình cách sơ cứu và băng bó khi gặp người bị gãy xương cẳng tay

Trả lời

Phương pháp sơ cứu người bị gãy xương cẳng tay là :

Buộc định vị ngay chỗ xương gãy bằng gạc

Lót gạc phía trong ở 2 chỗ đầu xương gãy trước khi đặt nẹp gỗ rồi buộc định vị

Sau khi đã buộc định vị dùng băng y tế hoặc bằng vải băng cho người bị thương. Băng cần quấn chặt. Với xương cẳng tay bằng từ trong ra cổ tay, sau đo làm dây đeo cẳng tay vào cổ như hình 12-3.

Tham khảo lời giải các bài tập Sinh học 8 khác

Muc lục Giải bài tập Sinh học 8 theo chương

HOT!!!! Link Soạn văn lớp 8, Giải bài tập Vật Lý 8, Giải bài tập Toán 8, Giải bài tập Hóa học 8, Giải bài tập tiếng Anh 8Giải bài tập Tiếng Anh 8 thí điểm hay nhất tại VietJack.

Loạt bài Giải bài tập Sinh học 8 | Để học tốt Sinh học 8 của chúng tôi được biên soạn một phần dựa trên cuốn sách: Giải Bài tập Sinh học 8 (Nhà xuất bản Tổng hợp Tp. HCM) và Để học tốt Sinh học 8 (Nhà xuất bản Thanh Niên).

Follow https://www.facebook.com/hoc.cung.vietjack/ để tiếp tục theo dõi các loạt bài mới nhất về Soạn văn lớp 8, Soạn văn lớp 9, Soạn văn lớp 7, Soạn văn lớp 6, Soạn văn lớp 12, Soạn văn lớp 11, Soạn văn lớp 10, ..., và các loạt bài Ngữ pháp tiếng Anh cơ bản và nâng cao, Luyện thi TOEIC, Bài tập ngữ pháp tiếng Anh, ... của chúng tôi.

Thấy hay để lại bình luận động viên nhé ^^^^