Giải Sinh 8 Bài 19: Thực hành: Sơ cứu cầm máuGiải bài tập Sinh học 8 | Để học tốt Sinh 8

Chương III. Tuần hoàn

Bài 19: Thực hành: Sơ cứu cầm máu

Vì sao những vết thương chảy máu động mạch ở tay hoặc ở chân mới được dung đến biện pháp buộc garô ? Vết thương chảy máu động mạch ở chỗ khác cần được xử lí như thế nào ?

* Chỉ những vết thương chảy máu động mạch ở tay hoặc chân mới dùng được biện pháp buộc dây garô vì tay và chân là những mô đặc nên biện pháp buộc dây garô mới có hiệu quả cầm máu.

* Ở những vị trí khác, biện pháp garô này vừa không có hiệu quả cầm máu (Ví dụ: vết thương ở bẹn, ở bụng), vừa có thể gây ran guy hiểm tính mạng (ví dụ: vết thương ở đầu, mặt, cổ) do não chỉ cần thiếu O2 khoảng ¾ phút đã có thể bị tổn thương tới mức không thể hồi phục.

Tham khảo lời giải các bài tập Sinh học 8 khác

Muc lục Giải bài tập Sinh học 8 theo chương

HOT!!!! Link Soạn văn lớp 8, Giải bài tập Vật Lý 8, Giải bài tập Toán 8, Giải bài tập Hóa học 8, Giải bài tập tiếng Anh 8Giải bài tập Tiếng Anh 8 thí điểm hay nhất tại VietJack.

Loạt bài Giải bài tập Sinh học 8 | Để học tốt Sinh học 8 của chúng tôi được biên soạn một phần dựa trên cuốn sách: Giải Bài tập Sinh học 8 (Nhà xuất bản Tổng hợp Tp. HCM) và Để học tốt Sinh học 8 (Nhà xuất bản Thanh Niên).

Follow https://www.facebook.com/hoc.cung.vietjack/ để tiếp tục theo dõi các loạt bài mới nhất về Soạn văn lớp 8, Soạn văn lớp 9, Soạn văn lớp 7, Soạn văn lớp 6, Soạn văn lớp 12, Soạn văn lớp 11, Soạn văn lớp 10, ..., và các loạt bài Ngữ pháp tiếng Anh cơ bản và nâng cao, Luyện thi TOEIC, Bài tập ngữ pháp tiếng Anh, ... của chúng tôi.

Thấy hay để lại bình luận động viên nhé ^^^^