Tên miền Website trong SEOKhi bạn bắt đầu nghĩ về công việc kinh doanh thông qua Internet, điều đầu tiên bạn nghĩ đó là về tên miền Website của bạn. Trước khi bạn chọn một tên miền, bạn nên cân nhắc những điều sau:

  • Ai là độc giả mà bạn hướng tới?

  • Bạn có ý định bán cho họ những gì. Nó là các vật phẩm hữu hình hay chỉ là các nội dung văn bản?

  • Điều gì tạo nên ý tưởng kinh doanh của bạn hoặc sự khác biệt với những thứ khác đã có sẵn trên thị trường?

Rất nhiều người nghĩ rằng nó là quan trọng để có các từ khóa trong một tên miền. Các từ khóa trong tên miền thường quan trọng, nhưng nó thường có thể được thực hiện trong khi giữ tên miền ngắn, dễ nhớ, và ít dấu gạch nối.

Sử dụng các từ khóa trong tên miền cho bạn một lợi thế cạnh tranh mạnh mẽ với đối thủ của bạn. Việc có các từ khóa trong tên miền có thể làm tăng tỷ lệ click trên các danh sách của phương tiện tìm kiếm cũng như làm nó dễ dàng hơn để sử dụng các từ khóa của bạn trong việc nhận được các link giàu tính miêu tả từ khóa.

Tránh việc mua các tên miền dài và khó hiểu. Nhiều người phân biệt các từ trong tên miền của họ bởi sử dụng các dấu gạch dưới hoặc gạch nối. Trong quá khứ, tên miền chính nó là một yếu tố xếp hạng quan trọng nhưng bây giờ các phương tiện tìm kiếm đã cải tiến các tính năng và nó không còn là yếu tố quan trọng nữa.

Dùng hai đến ba từ trong tên miền của bạn sẽ dễ dàng hơn để nhớ. Một vài trong số các Website trứ danh thực hiện tốt công việc mà tạo ra các từ miêu tả về nhãn hiệu của riêng họ. Một số ví dụ như eBay, Yahoo!, Expedia, Slashdot, Fark, Wikipedia, Google, …

Khi bạn nói tên miền cho người khác qua điện thoại và người này có thể biết cách để đánh vần nó, và họ biết những gì mà bạn đang nói về.

Guru Mantra

Cuối cùng, bạn nên có thể trả lời các câu hỏi sau:

  • Tại sao bạn muốn xây dựng Website của bạn?

  • Tại sao độc giả sẽ truy cập vào trang của bạn mà không phải trang khác?

  • Điều gì tạo nên sự khác biệt giữa trang của bạn và các trang khác?

  • Độc giả hướng tới của bạn là gì và bạn dự định cung cấp cho họ những gì?

  • Liệt kê 5 tới 10 Website mà bạn cảm thấy chúng khác biệt. Bây giờ nghĩ tại sao chúng lại khác biệt.

  • Tạo 5 tên miền khác nhau, trong đó ít nhất một tên có tính hài hước. Nói chúng cho nhiều người và quan sát xem tên nào là dễ nhớ nhất. Bạn sẽ nhận được các phản hồi trung thực nhất nếu những người đó không biết bạn.

  • Mua tên miền mà bạn thấy hấp dẫn, dễ nhớ, và liên quan tới Website của bạn.

Loạt bài hướng dẫn học SEO cơ bản và nâng cao của chúng tôi dựa trên nguồn tài liệu của: Tutorialspoint.com

Follow fanpage của team https://www.facebook.com/vietjackteam/ hoặc facebook cá nhân Nguyễn Thanh Tuyền https://www.facebook.com/tuyen.vietjack để tiếp tục theo dõi các loạt bài mới nhất về Java,C,C++,Javascript,HTML,Python,Database,Mobile.... mới nhất của chúng tôi.

Các bài học SEO phổ biến khác tại VietJack: