Xây dựng đường Link trong SEOXây dựng đường link là việc thu được các link từ các Website ngoại vi tới trang của bạn để cải thiện việc giới thiệu trực tiếp (ví dụ: khách truy cập click vào các link), và việc xếp hạng của phương tiện tìm kiếm. Xây dựng đường link là tất cả những gì để tăng tính phổ biến của trang web.

Website Crawler đến một site một lần lại một lần mà có thứ hạng cao trong phương tiện tìm kiếm. Bạn có thể xác minh sự thật này bởi việc đặt site của bạn trên một site có thứ hạng cao. Nếu liên kết site của bạn là có trên Website có thứ hạng cao, thì khi đó, bạn có 99,99% cơ hội mà site của bạn được Index trong vòng 24h.

Cách để tăng tính phổ biến của Link trong SEO

Có nhiều cách để tăng tính phổ biến Website của bạn. Bạn có thể theo các tip sau, mà dễ dàng để thực hiện:

 • Thao tác để đệ trình site của bạn trong các phương tiện tìm kiếm phổ biến. Đừng chọn sự đệ trình tự động.

 • Liệt kê site của bạn trong Open Directory Projects như dmog.org, yahoo.com. Liệt kê trong những thư mục này làm tăng tính phổ biến của site và cải thiện xếp hạng trên phương tiện tìm kiếm mà họ muốn.

 • Cung cấp nội dung chất lượng cao để bất cứ ai sẽ tự nhiên liên kết tới site của bạn nếu bạn đang đưa ra những thứ họ muốn, và điều đó là không có ở site khác.

 • Tạo đòn bẩy các mối quan hệ cá nhân với các Webmasters khác. Đặt liên kết site của bạn trên site của họ. Các liên kết một chiều thường là các link có ảnh hưởng qua lại lẫn nhau (Reciprocal Link).

 • Tham gia Link Exchange Progams. Tìm 20 site nằm trong top mà thực hiện cùng công việc kinh doanh và liên hệ họ cho các Reciprocal Link. Trao đổi liên kết giữa các site không liên quan có thể ảnh hưởng tới xếp hạng của Website trong phương tiện tìm kiếm.

 • Nếu bạn đăng ký trên một diễn đàn và diễn đàn không có bất kỳ giới hạn nào để giữ link site của bạn, thì nó có thể giúp bạn tăng tính phổ biến của site.

 • Đệ trình site của bạn tới các Bookmark site như DIGG và Slashdot. Trước khi đệ trình, bạn nên phân tích chính sách Spam của họ.

 • Viết các bài báo tốt trong các blog và cung cấp một số link tới site của bạn trong bài báo đó.

 • Luôn luôn duy trì nội dung trang tốt để phục vụ khách truy cập. Cố gắng làm cho họ bận rộn trên trang của bạn. Nếu có thể, tạo các diễn đàn, bài báo mới, blog, ...

Có một số cách khác, nhưng bạn cần phải tiêu tốn tiền cho các sự thay thế này:

 • Mua một vị trí trên Website có thứ hạng cao, nơi bạn muốn đặt vị trí link.

 • Đăng ký chương trình AdWords của Google để lái lưu lượng truy cập tới trang của bạn.

 • Bạn có thể chọn quảng cáo để tăng lượng Click.

Loạt bài hướng dẫn học SEO cơ bản và nâng cao của chúng tôi dựa trên nguồn tài liệu của: Tutorialspoint.com

Follow fanpage của team https://www.facebook.com/vietjackteam/ hoặc facebook cá nhân Nguyễn Thanh Tuyền https://www.facebook.com/tuyen.vietjack để tiếp tục theo dõi các loạt bài mới nhất về Java,C,C++,Javascript,HTML,Python,Database,Mobile.... mới nhất của chúng tôi.

Các bài học SEO phổ biến khác tại VietJack: