Cách chặn bạn bè trên Facebook (II)
Cách chặn bạn bè trên Facebook

Như các mạng xã hội khác, Facebook giúp bạn giao lưu chia sẻ các hoạt động hàng ngày với bạn bè. Nhưng bạn nên làm gì nếu bạn bất hòa với một trong các người bạn trên Facebook và không muốn theo dõi bài đăng của người đó hay không muốn người đó xem các bài đăng của mình. Facebook giúp bạn làm điều này thông qua tính năng chặn bạn bè trong danh sách.

Có ba cách giúp bạn chặn bạn bè trên Facebook: sử dụng Cài đặt riêng tư, sử dụng tính năng Chặn trong Cài đặt, sử dụng profile của người bạn muốn chặn. Phần này mình sẽ hướng dẫn bạn cách chặn bạn bè trên Facebook thông qua profile của người bạn muốn chặn. Để tìm hiểu cách khác, mời bạn click chuột vào Trang trước hoặc Trang sau.

Chặn bạn bè thông qua profile

Bước 1: Đăng nhập Facebook. Nhập tên người bạn muốn chặn vào thanh tìm kiếm. Trong danh sách tìm kiếm mà Facebook hiển thị, bạn tìm và click chuột vào tên người này để vào profile của họ.

Cách chặn bạn bè trên Facebook

Bước 2: Trong profile của người này, bạn tìm và click chuột vào dấu 3 chấm (...) ở góc dưới bên phải ảnh bìa. Facebook sẽ hiển thị các tùy chọn:

Cách chặn bạn bè trên Facebook

Bước 3: Để chặn người này, bạn click chuột vào Chặn. Facebook sẽ hiển thị hộp thoại xác nhận:

Cách chặn bạn bè trên Facebook

Bạn click chuột vào Chấp nhận. Trong màn hình tiếp theo, bạn nhấn Ok.

Cách chặn bạn bè trên Facebook

Bước 4: Khi bạn click chuột vào Ok, Facebook sẽ đưa bạn đến trang Quản lý chặn.

Cách chặn bạn bè trên Facebook

Bạn sẽ thấy người mà bạn vừa chặn sẽ được đánh dấu là màu vàng. Để bỏ chặn người đó, bạn click chuột vào Bỏ chặn. Để chặn ai đó, bạn nhập tên hoặc email vào ô Chặn người dùng và làm tương tự.

Đến đây bạn đã biết cách chặn bạn bè trên Facebook. Từ bây giờ, bạn sẽ không bị làm phiền bởi các bài đăng, comment, tin nhắn, … từ người này nữa. Chúc bạn thành công!!!

Còn nhiều, rất nhiều thủ thuật Facebook hay khác có trên VietJack chờ bạn tìm hiểu. Mời bạn click chuột vào Trang sau hoặc tìm trên menu bên trái hoặc click chuột vào một trong các bài thủ thuật Facebook đã liệt kê bên dưới:

Các thủ thuật Facebook hay khác có trên VietJack:

Loạt bài hướng dẫn Thủ thuật Facebook của chúng tôi dựa trên trang: https://www.facebook.com/help/

Follow fanpage của team https://www.facebook.com/vietjackteam/ hoặc facebook cá nhân Nguyễn Thanh Tuyền https://www.facebook.com/tuyen.vietjack để tiếp tục theo dõi các loạt bài mới nhất về Thủ thuật Facebook, Học tiếng Anh, Các bài soạn văn cấp 2, cấp 3, Java, C, C++, Javascript, HTML, Python, Database, Mobile ... mới nhất của chúng tôi.