Cách chặn Facebook trên Firefox
Cách chặn Facebook trên Firefox

Mạng xã hội Facebook giúp bạn kết nối, chia sẻ và trò chuyện với bạn bè, người thân dù ở bất kỳ nơi đâu. Tuy nhiên, bên cạnh các khía cạnh có lợi, thì việc dành quá nhiều thời gian vào Facebook đang gián tiếp làm bạn có ít hơn thời gian để làm các công việc khác. Và bây giờ bạn muốn hạn chế (hay là chặn) truy cập của mình (của con mình – nếu bạn là phụ huynh) từ máy tính ở nhà để bạn và các con bạn có nhiều thời gian làm việc khác hơn (học tập, thể thao, …).

Dù đó là lý do nào đi chăng nữa thì bây giờ bạn đang tìm cách chặn Facebook. Hai bài trước mình đã hướng dẫn bạn cách chặn Facebook trên trình duyệt CỐC CỐC cách chặn Facebook trên trình duyệt Google Chrome. Phần này mình sẽ hướng dẫn bạn cách chặn Facebook trên trình duyệt Firefox:

Bước 1: Mở trình duyệt Firefox. Ở góc phải trên cùng, bạn tìm và click chuột vào biểu tượng ba dấu gạch ngang rồi chọn Add-ons.

Cách chặn Facebook trên Firefox

Firefox sẽ đưa bạn đến trang Add-ons manager. Trên trang này, bạn nhập cụm từ Block Site vào ô tìm kiếm rồi nhấn Enter.

Cách chặn Facebook trên Firefox

Chọn và nhấp chuột vào Install ở kết quả BlockSite đầu tiên để cài đặt tiện ích Block Site này trên Firefox.

Cách chặn Facebook trên Firefox

Sau khi cài đặt xong, Firefox sẽ hiển thị thông báo yêu cầu bạn khởi động lại trình duyệt để sử dụng Block Site. Bạn click chuột vào Restart Now để khởi động Firefox.

Cách chặn Facebook trên Firefox

Bước 2: Sau khi Firefox khởi động xong, bạn click chuột vào Extensions rồi chọn Options của Block Site.

Cách chặn Facebook trên Firefox

Cửa sổ Block Site hiện ra, bạn tích vào Enable link removal (nếu chưa được chọn trước, còn nếu chọn rồi thì thôi), rồi sau đó nhấn Add để chặn một trang web bất kỳ (Facebook chẳng hạn).

Cách chặn Facebook trên Firefox

Nhập địa chỉ trang web bất kỳ vào ô Location để chặn. Để chặn Facebook, bạn nhập địa chỉ https://www.facebook.com/, viết một vài dòng miêu tả (tùy ý) vào ô Description rồi nhấn Ok là xong.

Cách chặn Facebook trên Firefox

Bước 3: Nếu bạn muốn cài đặt mật khẩu để người khác không thể tự tiện xóa trang đã chặn thì bạn tích vào ô Enable authentication, nhập mật khẩu rồi nhấn Ok là xong.

Cách chặn Facebook trên Firefox

Đến đây bạn đã chặn Facebook trên Firefox thành công. Sử dụng tiện ích Block Site này bạn có thể chặn bất kỳ trang web nào bạn thích. Chúc bạn thành công!!!

Còn nhiều, rất nhiều thủ thuật Facebook hay khác có trên VietJack chờ bạn tìm hiểu. Mời bạn click chuột vào Trang sau hoặc tìm trên menu bên trái hoặc click chuột vào một trong các bài thủ thuật Facebook đã liệt kê bên dưới:

Các thủ thuật Facebook hay khác có trên VietJack:

Loạt bài hướng dẫn Thủ thuật Facebook của chúng tôi dựa trên trang: https://www.facebook.com/help/

Follow fanpage của team https://www.facebook.com/vietjackteam/ hoặc facebook cá nhân Nguyễn Thanh Tuyền https://www.facebook.com/tuyen.vietjack để tiếp tục theo dõi các loạt bài mới nhất về Thủ thuật Facebook, Học tiếng Anh, Các bài soạn văn cấp 2, cấp 3, Java, C, C++, Javascript, HTML, Python, Database, Mobile ... mới nhất của chúng tôi.