Cách chặn Facebook
Cách chặn Facebook

Mạng xã hội Facebook giúp bạn kết nối, chia sẻ và trò chuyện với bạn bè, người thân dù ở bất kỳ nơi đâu. Tuy nhiên, bên cạnh các khía cạnh có lợi, thì việc dành quá nhiều thời gian vào Facebook đang gián tiếp làm bạn có ít hơn thời gian để làm các công việc khác. Và bây giờ bạn muốn hạn chế (hay là chặn) truy cập của mình (của con mình – nếu bạn là phụ huynh) từ máy tính ở nhà để bạn và các con bạn có nhiều thời gian làm việc khác hơn (học tập, thể thao, …).

Dù đó là lý do nào đi chăng nữa thì bây giờ bạn đang tìm cách chặn Facebook. Phần này mình sẽ hướng dẫn bạn các cách để chặn Facebook:

Cách 1: Tải một chương trình để chặn Facebook

Chặn Facebook trên trình duyệt

Để chặn Facebook trên một trình duyệt cụ thể nào đó, bạn tải chương trình Facebook Blocker. Chương trình này có các phiên bản cho Chrome, Firefox, Safari và Opera. Bạn muốn chặn Facebook trên trình duyệt nào thì bạn tải chương trình đó.

Cách chặn Facebook

Facebook Blocker sẽ cho phép bạn chặn Facebook vĩnh viễn hoặc chặn trong một khoảng thời gian nào đó trên trình duyệt.

Chặn Facebook trên Windows

Để chặn Facebook trên Windows, bạn tải Cold Turkey. Sau khi tải và cài đặt xong, bạn nhập tên https://www.facebook.com/ vào để chặn và chọn thời gian bạn muốn chặn là xong.

Cách chặn Facebook

Chặn Facebook trên Windows

Để chặn Facebook trên Mac, bạn tải Self Control. Thiết lập thời gian bạn muốn cho phép truy cập trong cái danh sách đen và sau đó nhập địa chỉ https://www.facebook.com/ vào danh sách đen này. Điều này sẽ giúp bạn chặn truy cập Facebook từ tất cả trình duyệt.

Cách chặn Facebook

Tải, cài đặt và làm theo hướng dẫn trên sẽ giúp bạn chặn Facebook trên các trình duyệt cũng như trên các hệ điều hành Windows và Mac. Chúc bạn thành công!!!

Trong phần tiếp theo, mình sẽ tiếp tục hướng dẫn bạn cách chặn Facebook trên các trình duyệt Cốc Cốc, Chrome, Firefox bởi sử dụng các tiện ích của các trình duyệt này. Mời bạn tiếp tục tham khảo.

Còn nhiều, rất nhiều thủ thuật Facebook hay khác có trên VietJack chờ bạn tìm hiểu. Mời bạn click chuột vào Trang sau hoặc tìm trên menu bên trái hoặc click chuột vào một trong các bài thủ thuật Facebook đã liệt kê bên dưới:

Các thủ thuật Facebook hay khác có trên VietJack:

Loạt bài hướng dẫn Thủ thuật Facebook của chúng tôi dựa trên trang: https://www.facebook.com/help/

Follow fanpage của team https://www.facebook.com/vietjackteam/ hoặc facebook cá nhân Nguyễn Thanh Tuyền https://www.facebook.com/tuyen.vietjack để tiếp tục theo dõi các loạt bài mới nhất về Thủ thuật Facebook, Học tiếng Anh, Các bài soạn văn cấp 2, cấp 3, Java, C, C++, Javascript, HTML, Python, Database, Mobile ... mới nhất của chúng tôi.