Cách lấy lại tài khoản Facebook bị hack
Cách lấy lại tài khoản Facebook bị hack

Một ngày đẹp trời, bạn hào hứng đăng nhập vào Facebook (với tên tài khoản và mật khẩu thường dùng) để xem các bài đăng mới nhất của bạn bè mình thì đột nhiên Facebook thông báo mật khẩu bạn nhập không chính xác. Rất có thể tài khoản Facebook của bạn đã bị hack. Nếu điều này xảy ra, bạn cần hành động ngay trước khi hacker có thể gây ra một số hậu quả nghiêm trọng với tài khoản và các mối quan hệ trên Facebook của bạn.

Phần này mình sẽ hướng dẫn bạn 2 cách để lấy lại tài khoản Facebook bị hack, đó là: lấy lại mật khẩu và báo cáo với Facebook.

Cách 1: Lấy lại mật khẩu

Phần này mình đã hướng dẫn trong thủ thuật Cách lấy lại mật khẩu Facebook đã mất, đã quên, mời bạn tham khảo.

Cách 2: Báo cáo Facebook tài khoản bị hack

Bước 1: Bạn vào trang https://www.facebook.com/hacked để báo cáo tài khoản Facebook bị hack. Trang này như sau:

Cách lấy lại tài khoản Facebook bị hack

Bước 2: Khi bạn đăng ký tạo tài khoản Facebook, bạn sử dụng cách thức nào (email, số điện thoại, …) để phục hồi tài khoản thì bạn nhập thông tin đó vào phần sau:

Cách lấy lại tài khoản Facebook bị hack

Sau khi đã nhập thông tin xong, bạn nhấp chuột vào Tìm kiếm. Nếu bạn nhập đúng thông tin, Facebook sẽ đưa bạn đến trang sau:

Cách lấy lại tài khoản Facebook bị hack

Bạn nhập mật khẩu hiện tại hoặc cũ vào. Sau đó nhấn Tiếp tục.

Bước 3: Facebook sẽ hiển thị trang giúp bạn đặt lại mật khẩu. Bạn chọn một cách thức rồi nhấn Tiếp tục.

Cách lấy lại tài khoản Facebook bị hack

Các bước tiếp theo tương tự như trong phần Cách lấy lại mật khẩu Facebook đã mất, đã quên, mời bạn tham khảo.

Đến đây bạn đã biết hai cách để lấy lại tài khoản Facebook bị hack. Nếu nhận thấy bất kỳ dấu hiệu nào mà bạn cho rằng tài khoản Facebook của mình đã bị hack, bạn nhớ và cần thực hiện ngay một trong hai cách trên nhé để tránh một số hậu quả đáng tiếc. Chúc bạn thành công!!!

Còn nhiều, rất nhiều thủ thuật Facebook hay khác có trên VietJack chờ bạn tìm hiểu. Mời bạn click chuột vào Trang sau hoặc tìm trên menu bên trái hoặc click chuột vào một trong các bài thủ thuật Facebook đã liệt kê bên dưới:

Các thủ thuật Facebook hay khác có trên VietJack:

Loạt bài hướng dẫn Thủ thuật Facebook của chúng tôi dựa trên trang: https://www.facebook.com/help/

Follow fanpage của team https://www.facebook.com/vietjackteam/ hoặc facebook cá nhân Nguyễn Thanh Tuyền https://www.facebook.com/tuyen.vietjack để tiếp tục theo dõi các loạt bài mới nhất về Thủ thuật Facebook, Học tiếng Anh, Các bài soạn văn cấp 2, cấp 3, Java, C, C++, Javascript, HTML, Python, Database, Mobile ... mới nhất của chúng tôi.