Cách lưu và đăng ảnh trên Facebook
Cách lưu và đăng ảnh trên Facebook

Chia sẻ ảnh là một trong các tính năng tuyệt vời của Facebook. Bạn có thể tự chụp các bức ảnh đẹp, ngộ nghĩnh hay tìm kiếm trên mạng để rồi chia sẻ cho bạn bè và người thân của mình. Đôi khi, chỉ với một bức ảnh vui nhộn, bạn đã đem lại tiếng cười cho biết bao người nhìn thấy nó.

Phần này mình sẽ hướng dẫn bạn cách tìm ảnh trên Google, lưu ảnh và đăng trên Facebook với các minh họa chi tiết:

Bước 1: Mở một trình duyệt bất kỳ. Sau đó vào trang https://www.google.com.vn/. Tìm kiếm một ảnh có chủ đề bất kỳ trên mạng. Chẳng hạn mình tìm kiếm: ảnh hài hước. Sau đó, trong các kết quả hiển thị, bạn chọn một ảnh mình thích.

Cách lưu và đăng ảnh trên Facebook

Bước 2: Click chuột phải vào ảnh và chọn Lưu hình ảnh thành ....

Cách lưu và đăng ảnh trên Facebook

Một hộp thoại được tạo ra giúp bạn có thể thay tên ảnh, lưu giữ ảnh vào một nơi nào đó cho dễ nhớ (album ảnh chẳng hạn).

Cách lưu và đăng ảnh trên Facebook

Cuối cùng bạn nhấn Save để lưu ảnh. Ngay sau khi nhấn Save, ảnh này sẽ được tải và lưu trong tệp bạn chọn.

Bước 3: Đăng nhập Facebook. Theo mặc định, Facebook sẽ đưa bạn đến trang chủ nơi hiển thị các cập nhật mới nhất. Chọn Thêm ảnh/video để đăng ảnh.

Cách lưu và đăng ảnh trên Facebook

Facebook sẽ hiển thị hộp thoại giúp bạn đăng ảnh từ máy tính lên. Tìm vị trí ảnh bạn đã lưu, sau đó nhấn Open để đăng ảnh lên.

Cách lưu và đăng ảnh trên Facebook

Bước 4: Bây giờ bạn có thể đăng ảnh vừa tải từ máy tính lên bằng cách nhấn Đăng. Ngoài ra, bạn cũng có thể bình luận một vài câu về ảnh này.

Cách lưu và đăng ảnh trên Facebook

Đi kèm với tính năng đăng ảnh, Facebook còn có công cụ khác giúp bạn Chỉnh sửa ảnh. Trước khi nhấn Đăng, bạn di chuyển chuột qua ảnh sẽ thấy biểu tượng chiếc bút chì giúp bạn chỉnh sửa ảnh. Mời bạn tham khảo phần Cách chỉnh sửa ảnh trên Facebook.

Cách lưu và đăng ảnh trên Facebook

Vậy là bạn đã biết cách tìm ảnh trên Google rồi đăng ảnh lên Facebook. Chúc bạn tìm được các bức ảnh đẹp để đăng và chia sẻ với bạn bè, người thân trên Facebook.

Còn nhiều, rất nhiều thủ thuật Facebook hay khác có trên VietJack chờ bạn tìm hiểu. Mời bạn click chuột vào Trang sau hoặc tìm trên menu bên trái hoặc click chuột vào một trong các bài thủ thuật Facebook đã liệt kê bên dưới:

Các thủ thuật Facebook hay khác có trên VietJack:

Loạt bài hướng dẫn Thủ thuật Facebook của chúng tôi dựa trên trang: https://www.facebook.com/help/

Follow fanpage của team https://www.facebook.com/vietjackteam/ hoặc facebook cá nhân Nguyễn Thanh Tuyền https://www.facebook.com/tuyen.vietjack để tiếp tục theo dõi các loạt bài mới nhất về Thủ thuật Facebook, Học tiếng Anh, Các bài soạn văn cấp 2, cấp 3, Java, C, C++, Javascript, HTML, Python, Database, Mobile ... mới nhất của chúng tôi.