Cách ngăn chặn đề xuất tag trên Facebook
Cách ngăn chặn đề xuất tag trên Facebook

Gần đây Facebook kích hoạt công nghệ nhận diện khuôn mặt cho tất cả người dùng. Khi một trong số bạn bè của bạn tải một ảnh mới lên, Facebook có thể nhận ra bạn và có thể đề xuất gắn tag. Với việc được gắn tag, người khác có thể thông qua tag để vào trực tiếp profile của bạn, đọc và công khai một số thông tin nhạy cảm nào đó, …

Có cách nào để ngăn cản việc tự động đề xuất tag này không? Phần này sẽ hướng dẫn bạn cách ngăn chặn đề xuất gắn tag trên Facebook chỉ với một vài thao tác đơn giản sau:

Bước 1: Đăng nhập Facebook. Theo mặc định, Facebook sẽ đưa bạn đến trang chủ nơi hiển thị các cập nhật mới nhất. Bạn tìm và nhấp chuột vào biểu tượng hình tam giác để vào phần Cài đặt.

Cách ngăn chặn đề xuất tag trên Facebook

Trong trang tiếp theo, bên dưới Chung, bạn tìm và vào phần Dòng thời gian và gắn thẻ.

Cách ngăn chặn đề xuất tag trên Facebook

Facebook sẽ đưa bạn đến trang Cài đặt Dòng thời gian và gắn thẻ.

Cách ngăn chặn đề xuất tag trên Facebook

Bước 2: Trong phần thứ 3: Làm thế nào để quản lý các thẻ mọi người thêm và đề xuất gắn thẻ? bạn nhấp chuột vào Chỉnh sửa của tùy chọn Ai sẽ nhìn thấy đề xuất gắn thẻ khi các ảnh trông giống bạn được tải lên?

Cách ngăn chặn đề xuất tag trên Facebook

Để ngăn chặn đề xuất gắn tag, bạn chọn Không ai cả. Thế là xong.

Vậy là bạn đã biết cách ngăn chặn đề xuất gắn tag trên Facebook. Giờ đây, khi người khác tải một ảnh có hình bạn lên Facebook và khi gắn tag thì Facebook sẽ không đề xuất tên bạn. Chúc bạn thành công!!!

Còn nhiều, rất nhiều thủ thuật Facebook hay khác có trên VietJack chờ bạn tìm hiểu. Mời bạn click chuột vào Trang sau hoặc tìm trên menu bên trái hoặc click chuột vào một trong các bài thủ thuật Facebook đã liệt kê bên dưới:

Các thủ thuật Facebook hay khác có trên VietJack:

Loạt bài hướng dẫn Thủ thuật Facebook của chúng tôi dựa trên trang: https://www.facebook.com/help/

Follow fanpage của team https://www.facebook.com/vietjackteam/ hoặc facebook cá nhân Nguyễn Thanh Tuyền https://www.facebook.com/tuyen.vietjack để tiếp tục theo dõi các loạt bài mới nhất về Thủ thuật Facebook, Học tiếng Anh, Các bài soạn văn cấp 2, cấp 3, Java, C, C++, Javascript, HTML, Python, Database, Mobile ... mới nhất của chúng tôi.