Cách tag bạn bè vào hình ảnh trên Facebook
Cách tag bạn bè vào hình ảnh trên Facebook

Tính năng tag bạn bè trên Facebook là một tính năng tuyệt vời. Với tính năng này, mỗi khi bạn viết bài đăng mới, phần comment mới, … thì ngay lập tức sẽ được thông báo tới các người bạn mà bạn đã tag. Mục đích của tính năng tag là để ai đó biết được thông điệp, cảm nhận, bài viết của bạn, tức là gây sự chú ý đặc biệt tới người đã được tag.

Phần này mình sẽ hướng dẫn bạn cách tag bạn bè vào hình ảnh trên Facebook. Để tìm hiểu cách tag bạn bè vào bài đăng và cách tag bạn bè vào comment trên Facebook, mời bạn click chuột vào Trang trước.

Bước 1: Đăng nhập Facebook. Theo mặc định, Facebook sẽ đưa bạn đến trang chủ chứa các bài đăng cập nhật mới nhất.

Bước 2: Click chuột vào Cập nhật trạng thái hoặc dòng Bạn có ý tưởng gì? để đăng một bài mới.

Cách tag bạn bè vào hình ảnh trên Facebook

Bước 3: Để đăng một hình mới, bạn click chuột vào Thêm ảnh/video hoặc biểu tượng chiếc máy ảnh ở bên dưới. Facebook sẽ hiển thị hộp thoại để bạn tải một ảnh từ máy tính (hoặc điện thoại lên). Chẳng hạn mình đăng một hình sau:

Cách tag bạn bè vào hình ảnh trên Facebook

Bước 4: Di chuyển chuột qua ảnh, Facebook sẽ hiển thị hai biểu tượng. Nhấp chuột vào biểu tượng hình người (Gắn thẻ) để tag bạn bè vào hình ảnh:

Cách tag bạn bè vào hình ảnh trên Facebook

Facebook sẽ mở một trang khác để bạn gắn thẻ và chỉnh sửa ảnh. Để gắn thẻ ảnh, bạn nhấp vào vị trí bất kỳ trên ảnh để tag bạn bè. Trong ô Viết tên ai đó, bạn nhập tên của người bạn cần tag. Facebook sẽ gợi ý các bạn có tên như thế trong danh sách bạn bè. Nhấp chuột vào tên bạn muốn tag.

Cách tag bạn bè vào hình ảnh trên Facebook

Tiếp tục tag thêm một số bạn bè khác. Sau đó bạn nhấn nút Lưu ở cuối. Bài đăng của bạn sẽ có dạng:

Cách tag bạn bè vào hình ảnh trên Facebook

Ngay khi đăng bài, Facebook ngay lập tức thông báo cho các bạn đã được tag về bài đăng của bạn.

Còn nhiều, rất nhiều thủ thuật Facebook hay khác có trên VietJack chờ bạn tìm hiểu. Mời bạn click chuột vào Trang sau hoặc tìm trên menu bên trái hoặc click chuột vào một trong các bài thủ thuật Facebook đã liệt kê bên dưới:

Các thủ thuật Facebook hay khác có trên VietJack:

Loạt bài hướng dẫn Thủ thuật Facebook của chúng tôi dựa trên trang: https://www.facebook.com/help/

Follow fanpage của team https://www.facebook.com/vietjackteam/ hoặc facebook cá nhân Nguyễn Thanh Tuyền https://www.facebook.com/tuyen.vietjack để tiếp tục theo dõi các loạt bài mới nhất về Thủ thuật Facebook, Học tiếng Anh, Các bài soạn văn cấp 2, cấp 3, Java, C, C++, Javascript, HTML, Python, Database, Mobile ... mới nhất của chúng tôi.