Cách tạo nhóm trên Facebook
Cách tạo nhóm trên Facebook

Mạng xã hội Facebook giúp bạn giao lưu, trò chuyện với bạn bè, đồng nghiệp và gia đình. Với những người có chung đam mê, sở thích (chẳng hạn: phim, thể thao, học tập, bán hàng, …) thì Nhóm (Groups) trên Facebook là một lựa chọn không thể bỏ qua. Nhóm trên Facebook rất thuận tiện cho việc trao đổi, trò chuyện.

Phần này mình sẽ hướng dẫn bạn cách tạo nhóm trên Facebook chỉ với một vài thao tác đơn giản sau:

Bước 1: Đăng nhập Facebook. Theo mặc định, Facebook sẽ đưa bạn tới trang chủ nơi hiển thị các cập nhật mới nhất. Ở phần menu bên trái, bạn tìm và nhấp chuột vào Tạo nhóm.

Cách tạo nhóm trên Facebook

Hoặc bạn nhấp chuột vào biểu tượng hình tam giác và chọn Tạo nhóm:

Cách tạo nhóm trên Facebook

Bước 2: Facebook sẽ hiển thị màn hình giúp bạn tạo một nhóm mới.

Cách tạo nhóm trên Facebook

Bạn nhập tên nhóm vào ô trắng bên dưới Đặt tên nhóm (chẳng hạn mình đặt tên nhóm là Bánh mỳ kẹp thịt).

Sau đó, bạn thêm một vài thành viên vào nhóm bằng cách nhập tên (hoặc email). Mỗi khi bạn nhập một tên, Facebook sẽ gợi ý các tên tương tự có trong danh sách bạn bè của bạn. Nhấp chuột vào tên thành viên bạn muốn chọn.

Xác định cài đặt quyền riêng tư cho nhóm: Nhấp chuột vào biểu tượng hình tam giác ở góc bên phải của Nhóm kín bạn sẽ thấy 3 loại nhóm sau:

Cách tạo nhóm trên Facebook

Tùy vào mục đích tạo nhóm mà bạn chọn loại nhóm tương ứng. Chẳng hạn mình chọn nhóm kín với mục đích là chỉ có thành viên trong nhóm được quyền xem bài viết của nhóm.

Sau đó, bạn có thể tích chuột vào phần Thêm nhóm vào mục yêu thích của bạn (cái này tùy ý). Cuối cùng nhấn nút Tạo. Facebook sẽ đưa bạn tới trang để bạn chọn một biểu tượng cho nhóm.

Cách tạo nhóm trên Facebook

Bạn có thể chọn một biểu tượng hoặc bỏ qua. Sau khi chọn, nhấn nút Ok là xong.

Vậy là bạn đã tạo được một nhóm mới. Bây giờ nhiệm vụ của bạn là tìm một bức ảnh để làm ảnh bìa cho nhóm rồi sau đó có thể thêm các thành viên mới, hoặc có thể bắt đầu đăng các bài lên.

Cách tạo nhóm trên Facebook

Chúc bạn thành công!!!

Còn nhiều, rất nhiều thủ thuật Facebook hay khác có trên VietJack chờ bạn tìm hiểu. Mời bạn click chuột vào Trang sau hoặc tìm trên menu bên trái hoặc click chuột vào một trong các bài thủ thuật Facebook đã liệt kê bên dưới:

Các thủ thuật Facebook hay khác có trên VietJack:

Loạt bài hướng dẫn Thủ thuật Facebook của chúng tôi dựa trên trang: https://www.facebook.com/help/

Follow fanpage của team https://www.facebook.com/vietjackteam/ hoặc facebook cá nhân Nguyễn Thanh Tuyền https://www.facebook.com/tuyen.vietjack để tiếp tục theo dõi các loạt bài mới nhất về Thủ thuật Facebook, Học tiếng Anh, Các bài soạn văn cấp 2, cấp 3, Java, C, C++, Javascript, HTML, Python, Database, Mobile ... mới nhất của chúng tôi.