Cách thêm bạn trên Facebook
Cách thêm bạn trên Facebook

Kết bạn và cùng giao lưu trò chuyện, chia sẻ là một trong những trải nghiệm thú vị của người dùng Facebook. Việc thêm bạn bè trên Facebook sẽ giúp bạn có nhiều bạn bè hơn, có nhiều thông tin hơn thông qua các bài đăng thú vị, các chia sẻ ý nghĩa, …

Facebook giúp bạn tìm và thêm bạn một cách dễ dàng thông qua tiến trình tạo lời mới kết bạn nhanh hơn.

Phần này sẽ hướng dẫn bạn cách thêm bạn trên Facebook để làm tăng số lượng bạn bè trong danh sách bạn bè của bạn.

Phần 1: Gửi lời mời kết bạn trên Facebook

Bước 1: Tìm người mà bạn muốn kết bạn. Bước này dễ gây nhầm lẫn nhất bởi vì có nhiều tên trùng nhau trên Facebook. Để tìm chính xác tên tài khoản Facebook của người đó, bạn nên sử dụng email hoặc số điện thoại để tìm kiếm. Hoặc nếu không có email hoặc số điện thoại, bạn có thể sử dụng tên tài khoản Facebook của người đó. Nhập thông tin này vào ô Tìm kiếm trên Facebook.

Cách thêm bạn trên Facebook

Click chuột vào tên người mà bạn muốn kết bạn khi Facebook hiển thị kết quả:

Cách thêm bạn trên Facebook

Bước 2: Facebook sẽ đưa bạn đến profile của người đó. Trên profile, bạn tìm và click chuột vào Thêm bạn bè để gửi lời mời kết bạn đến người này.

Cách thêm bạn trên Facebook

Kết quả là:

Cách thêm bạn trên Facebook

Vậy là lời mời kết bạn của bạn đã được gửi tới họ và bạn hãy chờ người này chấp nhận để hai người trở thành bạn bè của nhau.

Phần 2: Chấp nhận một lời mời kết bạn trên Facebook

Một cách khác để thêm bạn bè trên Facebook là chấp nhận lời mời kết bạn từ người khác. Tuy nhiên, bạn nên tìm hiểu người đó rõ ràng (xem đó là ai, bạn có quen người đó không, …) trước khi chấp nhận lời mời kết bạn.

Bước 1: Sau khi đăng nhập Facebook, thì theo mặc định Facebook sẽ đưa bạn tới Bảng tin hiển thị cập nhật các bài đăng mới nhất từ bạn bè của bạn. Tìm và click chuột vào biểu tượng bạn bè cạnh Trang chủ, Facebook sẽ hiển thị các lời mời kết bạn được chấp nhận và lời mời kết bạn của người khác, …

Cách thêm bạn trên Facebook

Click chuột vào Chấp nhận để chấp nhận lời mời kết bạn và khi đó hai bạn sẽ là bạn bè. Nếu không muốn làm bạn bè, bạn click chuột vào Xóa yêu cầu.

Còn nhiều, rất nhiều thủ thuật Facebook hay khác có trên VietJack chờ bạn tìm hiểu. Mời bạn click chuột vào Trang sau hoặc tìm trên menu bên trái hoặc click chuột vào một trong các bài thủ thuật Facebook đã liệt kê bên dưới:

Các thủ thuật Facebook hay khác có trên VietJack:

Loạt bài hướng dẫn Thủ thuật Facebook của chúng tôi dựa trên trang: https://www.facebook.com/help/

Follow fanpage của team https://www.facebook.com/vietjackteam/ hoặc facebook cá nhân Nguyễn Thanh Tuyền https://www.facebook.com/tuyen.vietjack để tiếp tục theo dõi các loạt bài mới nhất về Thủ thuật Facebook, Học tiếng Anh, Các bài soạn văn cấp 2, cấp 3, Java, C, C++, Javascript, HTML, Python, Database, Mobile ... mới nhất của chúng tôi.