Cách xóa tag trên Facebook
Cách xóa tag trên Facebook

Tính năng tag trên Facebook thật sự rất tuyệt vời. Với tính năng này, mỗi khi bạn tag ai đó vào bài đăng, comment, hình ảnh thì khi đăng bài thì ngay lập tức bạn bè được tag sẽ được thông báo. Tag là cách gây chú ý đặc biệt với người được tag để nói rằng bạn đang làm cái gì.

Tuy nhiên, có đôi lúc bạn thấy rằng có ai đó đã tag bạn vào một bài đăng hoặc một hình ảnh và điều này là không cần thiết hoặc không thích hợp và bạn muốn xóa tag đó (xóa tag chính bạn). Tính năng tag là tuyệt vời để chia sẻ ảnh và các bài đăng, tuy nhiên đôi lúc nó dường như là một sự xâm phạm tới quyền riêng tư của bạn. Bởi vì mỗi khi bạn được tag, thì thông qua tag này người khác sẽ có thể trực tiếp đi đến profile của bạn.

Phần này mình sẽ hướng dẫn bạn các cách xóa tag (hay cách bỏ tag) chính bạn trên Facebook:

Bước 1: Đăng nhập Facebook. Theo mặc định, Facebook sẽ đưa bạn tới trang chủ nơi hiển thị các cập nhật mới nhất.

Cách xóa tag trên ảnh | Cách bỏ tag trên ảnh

Bước 2: Tìm ảnh mà bạn muốn xóa tag. Nhấp chuột trái vào ảnh này, Facebook sẽ hiển thị màn hình lớn để bạn dễ theo dõi ảnh này. Di chuyển chuột qua ảnh, bạn sẽ thấy nhiều tùy chọn. Click chuột vào Tùy chọn và chọn Xóa thẻ để xóa tag.

Cách xóa tag trên Facebook

Nếu bạn cho rằng ảnh mà đã tag bạn mang tính chất xâm phạm nghiêm trọng, bạn có thể chọn Báo cáo ảnh. Trong màn hình Facebook tiếp theo, bạn chọn một trong các tùy chọn rồi chọn Tiếp tục.

Cách xóa tag trên Facebook

Sau đó tiếp tục chọn để giải thích lý do tại sao bạn báo cáo ảnh này.

Cách xóa tag trên bài đăng | Cách bỏ tag trên bài đăng

Bước 2: Tìm bài đăng bạn đã được tag mà bạn muốn xóa. Bạn có thể tìm bài đăng này nhanh nhất trong Nhật ký hoạt động (nhấp chuột vào biểu tượng hình tam giác bên cạnh khóa riêng tư và chọn Nhật ký hoạt động).

Cách xóa tag trên Facebook

Chẳng hạn:

Cách xóa tag trên Facebook

Tìm và nhấp chuột vào biểu tượng chữ V ở góc phải bài đăng, bạn sẽ có các tùy chọn sau:

Cách xóa tag trên Facebook

Để bỏ tag (hay xóa tag) bài đăng này, bạn chọn Xóa thẻ. Facebook sẽ hiển thị một dòng cảnh báo để xác nhận. Chọn Ok.

Cách xóa tag trên Facebook

Vậy là bạn đã biết cách xóa tag ai đó đã tag bạn vào trong các bài đăng hoặc các hình ảnh trên Facebook. Chúc bạn thành công!!!

Quản lý tag và đề xuất gắn tag

Trong khi không có cách nào để ngăn cản ai đó tag bạn trên Dòng thời gian của họ, thì bạn có thể quản lý các tag trên Dòng thời gian của chính bạn.

Bước 2: Bạn click chuột vào biểu tượng hình tam giác để vào phần Cài đặt.

Cách xóa tag trên Facebook

Trong phần cài đặt, bên dưới Chung, bạn chọn Dòng thời gian và gắn thẻ.

Cách xóa tag trên Facebook

Facebook sẽ đưa bạn đến màn hình Cài đặt Dòng thời gian và gắn thẻ.

Bước 3: Trong phần Làm cách nào để quản lý các thẻ …, trong phần Xem lại cách thẻ … bạn nhấn nút Chỉnh sửa. Facebook sẽ mở rộng tùy chọn này. Bạn chọn Bật.

Cách xóa tag trên Facebook

Từ bây giờ, mỗi khi bạn được tag, bạn sẽ được gợi ý để xem lại trước các tag đó trước khi bài đăng này được đăng lên. Chúc bạn thành công!!!

Còn nhiều, rất nhiều thủ thuật Facebook hay khác có trên VietJack chờ bạn tìm hiểu. Mời bạn click chuột vào Trang sau hoặc tìm trên menu bên trái hoặc click chuột vào một trong các bài thủ thuật Facebook đã liệt kê bên dưới:

Các thủ thuật Facebook hay khác có trên VietJack:

Loạt bài hướng dẫn Thủ thuật Facebook của chúng tôi dựa trên trang: https://www.facebook.com/help/

Follow fanpage của team https://www.facebook.com/vietjackteam/ hoặc facebook cá nhân Nguyễn Thanh Tuyền https://www.facebook.com/tuyen.vietjack để tiếp tục theo dõi các loạt bài mới nhất về Thủ thuật Facebook, Học tiếng Anh, Các bài soạn văn cấp 2, cấp 3, Java, C, C++, Javascript, HTML, Python, Database, Mobile ... mới nhất của chúng tôi.