Chặn Facebook trên Chrome
Chặn Facebook trên Chrome

Mạng xã hội Facebook giúp bạn kết nối, chia sẻ và trò chuyện với bạn bè, người thân dù ở bất kỳ nơi đâu. Tuy nhiên, bên cạnh các khía cạnh có lợi, thì việc dành quá nhiều thời gian vào Facebook đang gián tiếp làm bạn có ít hơn thời gian để làm các công việc khác. Và bây giờ bạn muốn hạn chế (hay là chặn) truy cập của mình (của con mình – nếu bạn là phụ huynh) từ máy tính ở nhà để bạn và các con bạn có nhiều thời gian làm việc khác hơn (học tập, thể thao, …).

Dù đó là lý do nào đi chăng nữa thì bây giờ bạn đang tìm cách chặn Facebook. Bài trước mình đã hướng dẫn bạn cách chặn Facebook trên trình duyệt CỐC CỐC. Phần này mình sẽ hướng dẫn bạn cách chặn Facebook trên trình duyệt Google Chrome:

Bước 1: Mở trình duyệt Google Chrome. Nhập và truy cập địa chỉ chrome.google.com/webstore. Tiếp đó, bạn nhập cụm từ Block Site vào trong ô tìm kiếm rồi chọn Extensions.

Chặn Facebook trên Chrome

Phần bên phải sẽ lọc và hiển thị kết quả tìm kiếm trên. Bạn click chuột vào ADD TO CHROME với kết quả Block Site hiển thị đầu tiên để cài đặt tiện ích này trên Chrome.

Chặn Facebook trên Chrome

Bước 2: Với tiện ích này, bạn có thể chặn bất kỳ trang nào bạn muốn. Bây giờ để chặn Facebook, bạn vào trang chủ Facebook. Sau đó, nhấn chuột phải và chọn Block Site, rồi chọn Add current site to blacklist để chặn Facebook.

Chặn Facebook trên CỐC CỐC

Kết quả là trang Facebook.com đã bị chặn.

Chặn Facebook trên CỐC CỐC

Bước 3: Để bỏ chặn Facebook (hoặc một trang bất kỳ), bạn nhấn chuột phải, chọn Block Site, rồi chọn Options (ngay bên trên Add current site to blacklist) như ở trong hình trên. Trên màn hình Block Site tiếp theo, bạn click chuột vào dấu X để bỏ chặn trang web tương ứng.

Chặn Facebook trên CỐC CỐC

Vậy là bạn đã biết cách chặn Facebook trên trình duyệt Chrome. Cũng không quá phức tạp phải không. Chúc bạn thành công!!!

Trong phần tới, mình sẽ hướng dẫn bạn Cách chặn Facebook trên Firefox. Mời bạn tiếp tục theo dõi.

Còn nhiều, rất nhiều thủ thuật Facebook hay khác có trên VietJack chờ bạn tìm hiểu. Mời bạn click chuột vào Trang sau hoặc tìm trên menu bên trái hoặc click chuột vào một trong các bài thủ thuật Facebook đã liệt kê bên dưới:

Các thủ thuật Facebook hay khác có trên VietJack:

Loạt bài hướng dẫn Thủ thuật Facebook của chúng tôi dựa trên trang: https://www.facebook.com/help/

Follow fanpage của team https://www.facebook.com/vietjackteam/ hoặc facebook cá nhân Nguyễn Thanh Tuyền https://www.facebook.com/tuyen.vietjack để tiếp tục theo dõi các loạt bài mới nhất về Thủ thuật Facebook, Học tiếng Anh, Các bài soạn văn cấp 2, cấp 3, Java, C, C++, Javascript, HTML, Python, Database, Mobile ... mới nhất của chúng tôi.