Chỉnh sửa danh sách bạn bè trên Facebook
Chỉnh sửa danh sách bạn bè trên Facebook

Tạo và tổ chức danh sách giúp bạn lọc bài đăng của bạn bè cũng như chọn lựa chia sẻ bài đăng của bạn một cách dễ dàng hơn. Chẳng hạn, với danh sách Bạn thân bạn sẽ chỉ nhận được các bài đăng của những người bạn trong danh sách này.

Phần trước mình đã hướng dẫn bạn cách tạo và tổ chức danh sách bạn bè từ danh sách có sẵn trên Facebooktạo một danh sách bạn bè bất kỳ. Phần này mình sẽ hướng dẫn bạn cách chỉnh sửa danh sách bạn bè trên Facebook, tức là cách để thêm hoặc xóa bạn bè khỏi danh sách.

Bước 1: Sau khi đăng nhập Facebook, trên trang chủ bạn tìm và click chuột vào danh sách bạn bè nào đó, chẳng hạn danh sách Bạn thân ở dưới phần BẠN BÈ ở menu bên trái.

Chỉnh sửa danh sách bạn bè trên Facebook

Bước 2: Facebook sẽ đưa bạn đến trang chỉ có các bài đăng của những người có trong danh sách này.

Chỉnh sửa danh sách bạn bè trên Facebook

Bước 3: Xóa bạn bè khỏi danh sách

Để xóa bạn bè trong danh sách, bạn click chuột vào Chỉnh sửa danh sách. Facebook sẽ hiển thị:

Chỉnh sửa danh sách bạn bè trên Facebook

Để xóa ai đó, bạn di chuyển chuột qua tên người đó, Facebook sẽ hiển thị dấu X. Click vào dấu này để xóa người này khỏi danh sách. Sau đó nhấn Hoàn tất.

Chỉnh sửa danh sách bạn bè trên Facebook

Hoặc nếu bạn có rất nhiều bạn trong danh sách, bạn có thể nhập tên người đó vào ô Tìm kiếm rồi làm tương tự như trên để xóa.

Bước 4: Thêm bạn bè vào danh sách

Ở trong ảnh thứ hai (Bước 2), bạn có thể thêm bạn bè vào danh sách theo 2 cách:

1 - Nhập tên người đó vào ô Thêm bạn vào danh sách này, Facebook sẽ hiển thị các tên tìm kiếm được. Bạn click chuột vào tên cần thêm là được.

Chỉnh sửa danh sách bạn bè trên Facebook

2 - Hoặc sử dụng danh sách gợi ý: tìm tên và click chuột vào nút Thêm ở bên cạnh tên đó để thêm người này vào danh sách. Tiếp tục tìm tên bằng cách mở rộng danh sách gợi ý bởi click chuột vào Xem thêm gợi ý.

Vậy là bạn đã biết cách chỉnh sửa danh sách bạn bè trên Facebook. Chúc các bạn thành công!!!

Còn nhiều, rất nhiều thủ thuật Facebook hay khác có trên VietJack chờ bạn tìm hiểu. Mời bạn click chuột vào Trang sau hoặc tìm trên menu bên trái hoặc click chuột vào một trong các bài thủ thuật Facebook đã liệt kê bên dưới:

Các thủ thuật Facebook hay khác có trên VietJack:

Loạt bài hướng dẫn Thủ thuật Facebook của chúng tôi dựa trên trang: https://www.facebook.com/help/

Follow fanpage của team https://www.facebook.com/vietjackteam/ hoặc facebook cá nhân Nguyễn Thanh Tuyền https://www.facebook.com/tuyen.vietjack để tiếp tục theo dõi các loạt bài mới nhất về Thủ thuật Facebook, Học tiếng Anh, Các bài soạn văn cấp 2, cấp 3, Java, C, C++, Javascript, HTML, Python, Database, Mobile ... mới nhất của chúng tôi.