Tạo và tổ chức danh sách bạn bè trên Facebook
Tạo và tổ chức danh sách bạn bè trên Facebook

Kết bạn và bạn bè là một trong những trải nghiệm tuyệt vời trên Facebook. Tuy nhiên, bạn bè có thể có nhiều loại. Một số là người thân trong gia đình bạn, một số là đồng nghiệp, một số là bạn học, …

Vậy làm thế nào để tổ chức bạn bè trên Facebook để có thể chia sẻ bài đăng của bạn một cách chính xác? Chẳng hạn, bạn không muốn chia sẻ bức ảnh đi chơi quán nét với gia đình và người thân (khi bạn là học sinh). Hay bạn không muốn chia sẻ một bức ảnh xấu của xếp mình tới chính vị xếp đó?

Phần trước mình đã hướng dẫn bạn cách tạo danh sách bạn bè trên Facebook từ các danh sách có sẵn trên Facebook. Phần này mình sẽ chỉ bạn cách tạo và tổ chức danh sách bạn bè có tên bất kỳ (ví dụ: Đồng nghiệp, Liên Minh, Đội bóng A, …).

Bước 1: Sau khi đăng nhập Facebook, trên trang chủ bạn tìm và click chuột vào biểu tượng BẠN BÈ ở menu bên trái.

Tạo và tổ chức danh sách bạn bè trên Facebook

Facebook sẽ đưa bạn đến trang sau:

Tạo và tổ chức danh sách bạn bè trên Facebook

Bước 2: Để tạo danh sách bạn bè mới (không phải danh sách đã có sẵn trên Facebook), bạn click chuột vào Tạo danh sách. Facebook sẽ hiển thị:

Tạo và tổ chức danh sách bạn bè trên Facebook

Bước 3: Nhập tên danh sách vào List Name (chẳng hạn: Đồng nghiệp). Để nhập thành viên, bạn nhập tên vào ô Thành viên. Tương ứng với mỗi tên, Facebook sẽ hiển thị danh sách tên gợi ý là các bạn có tên tương tự trong danh sách bạn bè, bạn click chuột vào tên cần thêm.

Tạo và tổ chức danh sách bạn bè trên Facebook

Tiếp tục nhập tên các tên khác. Sau đó click chuột vào Tạo mới để tạo danh sách này.

Khi đó, mỗi khi bạn đăng nhập Facebook và click chuột vào danh sách Đồng nghiệp thì phần bảng tin này sẽ chỉ có các bài đăng của các thành viên trong danh sách. Tức là Facebook đã lọc các bài đăng của tất cả các thành viên trong nhóm cho bạn. Tương ứng, các bài đăng của bạn ở phần này sẽ chỉ được đăng cho các thành viên ở trong danh sách này. (bạn để ý biểu tượng Đồng nghiệp bên cạnh Đăng)

Tạo và tổ chức danh sách bạn bè trên Facebook

Nói nôm na thì khu vực đó chỉ dành cho các thành viên trong danh sách Đồng nghiệp thôi. Đây chính ý nghĩa của phân nhóm và tổ chức bạn bè trên Facebook.

Vậy là bạn đã biết cách tạo và tổ chức danh sách trên Facebook. Bạn nên tạo các danh sách khác nhau để đăng bài phù hợp cho từng người trong từng danh sách. Chúc bạn thành công!!!

Phần sau mình sẽ hướng dẫn cách chỉnh sửa danh sách bạn bè trên Facebook (cách thêm, xóa bạn bè trong danh sách). Bạn click chuột vào Trang sau để tìm hiểu.

Còn nhiều, rất nhiều thủ thuật Facebook hay khác có trên VietJack chờ bạn tìm hiểu. Mời bạn click chuột vào Trang sau hoặc tìm trên menu bên trái hoặc click chuột vào một trong các bài thủ thuật Facebook đã liệt kê bên dưới:

Các thủ thuật Facebook hay khác có trên VietJack:

Loạt bài hướng dẫn Thủ thuật Facebook của chúng tôi dựa trên trang: https://www.facebook.com/help/

Follow fanpage của team https://www.facebook.com/vietjackteam/ hoặc facebook cá nhân Nguyễn Thanh Tuyền https://www.facebook.com/tuyen.vietjack để tiếp tục theo dõi các loạt bài mới nhất về Thủ thuật Facebook, Học tiếng Anh, Các bài soạn văn cấp 2, cấp 3, Java, C, C++, Javascript, HTML, Python, Database, Mobile ... mới nhất của chúng tôi.