Thiết lập quyền riêng tư cho ảnh trên Facebook
Thiết lập quyền riêng tư cho ảnh trên Facebook

Bất cứ khi nào bạn tải một ảnh lên Facebook thì theo mặc định tất cả bạn bè của bạn sẽ đều có thể chiêm ngưỡng các ảnh này. Tuy nhiên với một số bức ảnh nào đó, bạn không muốn người khác nhìn thấy và bạn muốn rằng chỉ có một mình bạn là có quyền được xem ảnh này. Hay nói cách khác, ảnh này là ảnh riêng tư.

Phần này mình sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt quyền riêng tư cho ảnh trên Facebook:

Bước 1: Đăng nhập Facebook. Theo mặc định, Facebook sẽ đưa bạn tới trang chủ nơi hiển thị các cập nhật mới nhất.

Cài đặt quyền riêng tư cho ảnh mới

Bước 2: Bạn đăng một ảnh bất kỳ. Nhấp chuột vào biểu tượng Bạn bè bên cạnh Đăng, Facebook sẽ hiển thị các lựa chọn. Để ảnh này chỉ hiển thị cho một mình bạn, bạn chọn Chỉ mình tôi.

Thiết lập quyền riêng tư cho ảnh trên Facebook

Cài đặt quyền riêng tư cho album ảnh

Bước 2: Sau khi đăng nhập, bạn nhấp chuột vào tên bạn bên cạnh Trang chủ để vào profile. Bên dưới ảnh bìa, bạn tìm và nhấp chuột vào Ảnh. Facebook sẽ hiển thị trang liệt kê các ảnh và album ảnh của bạn. Nhấp chuột vào Album ảnh:

Thiết lập quyền riêng tư cho ảnh trên Facebook

Bên dưới ảnh và album ảnh, bạn sẽ thấy biểu tượng bánh răng và biểu tượng Bạn bè. Bạn nhấp chuột vào biểu tượng Bạn bè này để chỉnh sửa cài đặt riêng tư cho ảnh.

Thiết lập quyền riêng tư cho ảnh trên Facebook

Để người khác không thể xem các ảnh của bạn, bạn chọn Chỉ mình tôi.

Cài đặt quyền riêng tư cho một ảnh đã đăng

Bước 2: Sau khi đăng nhập, bạn nhấp chuột vào tên bạn bên cạnh Trang chủ để vào Dòng thời gian của bạn. Tìm bài đăng có hình ảnh mà bạn muốn cài đặt quyền riêng tư. Bên dưới tên bạn, bên cạnh thời gian đăng, bạn sẽ thấy biểu tượng Bạn bè. Nhấp chuột vào biểu tượng này sẽ hiển thị các tùy chọn sau:

Thiết lập quyền riêng tư cho ảnh trên Facebook

Để người khác không thể xem được ảnh này, bạn chọn Chỉ mình tôi.

Vậy là bạn đã biết cách cài đặt quyền riêng tư cho ảnh trên Facebook. Chúc bạn thành công!!!

Còn nhiều, rất nhiều thủ thuật Facebook hay khác có trên VietJack chờ bạn tìm hiểu. Mời bạn click chuột vào Trang sau hoặc tìm trên menu bên trái hoặc click chuột vào một trong các bài thủ thuật Facebook đã liệt kê bên dưới:

Các thủ thuật Facebook hay khác có trên VietJack:

Loạt bài hướng dẫn Thủ thuật Facebook của chúng tôi dựa trên trang: https://www.facebook.com/help/

Follow fanpage của team https://www.facebook.com/vietjackteam/ hoặc facebook cá nhân Nguyễn Thanh Tuyền https://www.facebook.com/tuyen.vietjack để tiếp tục theo dõi các loạt bài mới nhất về Thủ thuật Facebook, Học tiếng Anh, Các bài soạn văn cấp 2, cấp 3, Java, C, C++, Javascript, HTML, Python, Database, Mobile ... mới nhất của chúng tôi.