Tìm bạn bè trên Facebook bằng email, số điện thoại
Tìm bạn bè trên Facebook bằng email, số điện thoại

Facebook là mạng xã hội cho phép bạn kết nối với gia đình, bạn bè, đồng nghiệp và với người cùng sở thích. Tìm kiếm ai đó trên Facebook bằng địa chỉ email là cách hiệu quả để tìm đúng profile của người mà bạn muốn tìm.

Đó là bởi vì nếu bạn tìm bằng công cụ tìm kiếm trên Facebook sẽ hiển thị rất nhiều người cùng tên và điều này làm bạn bối rối không biết ai là người bạn muốn tìm. Hoặc đôi khi bạn biết địa chỉ email hoặc số điện thoại của người đó nhưng không biết tài khoản Facebook thì đây là cách tốt nhất để tìm ra người đó trên Facebook.

Phần này sẽ hướng dẫn bạn 2 cách để tìm bạn bè trên Facebook bằng email, số điện thoại qua một vài bước đơn giản như sau:

Cách 1: Sử dụng thanh tìm kiếm của Facebook

Bước 1: Đăng nhập Facebook

Bước 2: Nhập địa chỉ email hoặc số điện thoại đầy đủ vào ô tìm kiếm. Facebook sẽ liệt kê dần các kết quả. (tốt hơn hết là bạn nên nhập email và số điện thoại đầy đủ để kết quả là duy nhất)

Tìm bạn bè trên Facebook bằng email, số điện thoại

Bước 3: Click vào tên bạn muốn tìm để vào profile của họ. Sau đó tìm và nhấn vào tùy chọn Thêm bạn bè để gửi lời mời kết bạn.

Tìm bạn bè trên Facebook bằng email, số điện thoại

Cách 2: Sử dụng biểu tượng Tìm kiếm bạn bè

Bước 1: Sau khi đăng nhập Facebook, bạn click chuột vào biểu tượng Tìm bạn bè bên cạnh Trang chủ.

Tìm bạn bè trên Facebook bằng email, số điện thoại

Bước 2: Nhấn chuột vào tùy chọn Tìm bạn bè ngay bên dưới biểu tượng này. Facebook sẽ đưa bạn đến trang để Thêm các Liên hệ Cá nhân có các biểu tượng Gmail, Yahoo, Hotmail, …

Tìm bạn bè trên Facebook bằng email, số điện thoại

Nếu người bạn tìm sử dụng Gmail, bạn click vào biểu tượng Gmail, Facebook sẽ đưa bạn đến trang mới liên kết với Gmail của bạn để từ đó bạn tìm địa chỉ Gmail cần thiết. Tương tự với các biểu tượng còn lại.

Phần bên dưới cho phép bạn tìm kiếm bạn bè thông qua nhiều tiêu chuẩn lọc khác nhau như Tên, Quê quán, Thành phố hiện tại, … Bạn cũng có thể tìm theo cách này, nhưng không hiệu quả lắm.

Trên đây là 2 cách giúp bạn tìm bạn bè trên Facebook bằng email hoặc số điện thoại. Chúc các bạn thành công!!!

Còn nhiều, rất nhiều thủ thuật Facebook hay khác có trên VietJack chờ bạn tìm hiểu. Mời bạn click chuột vào Trang sau hoặc tìm trên menu bên trái hoặc click chuột vào một trong các bài thủ thuật Facebook đã liệt kê bên dưới:

Các thủ thuật Facebook hay khác có trên VietJack:

Loạt bài hướng dẫn Thủ thuật Facebook của chúng tôi dựa trên trang: https://www.facebook.com/help/

Follow fanpage của team https://www.facebook.com/vietjackteam/ hoặc facebook cá nhân Nguyễn Thanh Tuyền https://www.facebook.com/tuyen.vietjack để tiếp tục theo dõi các loạt bài mới nhất về Thủ thuật Facebook, Học tiếng Anh, Các bài soạn văn cấp 2, cấp 3, Java, C, C++, Javascript, HTML, Python, Database, Mobile ... mới nhất của chúng tôi.