Soạn bài Kể chuyện: Kể chuyện được chứng kiến hoặc tham giaSoạn Tiếng Việt lớp 5 | Để học tốt Tiếng Việt lớp 5

Soạn Tiếng Việt 5 Tập 2

Những chủ nhân tương lai - Tuần 34

Soạn bài: Kể chuyện: Kể chuyện được chứng kiến hoặc tham gia

Câu 1 (trang 156 sgk Tiếng Việt 5): Chọn một trong hai đề bài sau:

1. Kể một câu chuyện mà em biết về việc gia đình, nhà trường hoặc xã hội chăm sóc, bảo vệ thiếu nhi.

2. Kể về một lần em cùng các bạn trong lớp hoặc trong chi đội tham gia công tác xã hội.

Trả lời:

Em so với các bạn cùng học, cùng trang lứa thì hoàn cảnh của em có khác hơn. Sự khác hơn đó là em không có cha, mà chỉ có mẹ. Từ khi lọt lòng mẹ cho đến nay không biết ai là cha mình. Em chưa một lần gọi tiếng cha thiêng liêng đó. Đã nhiều lần em hỏi mẹ em nhưng chỉ được mẹ trả lời qua quýt. Em buồn lắm. Nhưng sống trog tình cảnh đó, em được yêu thương, chăm sóc hết mình. Em được đi học, được ăn ngon mặc đẹp, được mẹ khuyên dạy những điều hay lẽ phải. Lúc nào mẹ cũng lo lắng cho sức khỏe của em. Mẹ thường nói: "Có sức khỏe mới học giỏi được". Rồi mẹ còn dặn em: "Phải chăm ngoan, lễ phép với thầy cô giáo, các bác, các chú. Với bạn thì con luôn nhớ thân thiện, chân tình".

Cứ như thế, em lớn lên trong vòng tay yêu thương của mẹ. Càng lớn lên em lại càng thương mẹ nhiều hơn vì mẹ vất vả làm lụng nuôi em ăn học. Em cố gắng học thật giỏi, thật ngoan để mẹ em vui lòng. Em nghĩ như thế và em sẽ làm được điều đó để bù vào khoảng trống cuộc đời của mẹ và của em.

Tham khảo thêm các bài Soạn | Giải bài tập Tiếng Việt 5 Tuần 34 khác:

Mục lục Giải bài tập Tiếng Việt 5:

Loạt bài siêu HOT!!! Link Giải bài tập Toán 5 hay nhất tại VietJack.

Loạt bài Soạn Tiếng Việt 5 | Để học tốt Tiếng Việt 5 của chúng tôi được biên soạn một phần dựa trên cuốn sách: Giải Bài tập Tiếng Việt 5 (Nhà xuất bản Tổng hợp Tp. HCM) và Để học tốt Tiếng Việt 5 (Nhà xuất bản Thanh Niên).

Follow https://www.facebook.com/hoc.cung.vietjack/ để tiếp tục theo dõi các loạt bài mới nhất về Soạn Tiếng Việt 5, Soạn văn lớp 6, Soạn văn lớp 7, Soạn văn lớp 8, Soạn văn lớp 9, Soạn văn lớp 10, Soạn văn lớp 11, Soạn văn lớp 12, ..., và các loạt bài Ngữ pháp tiếng Anh cơ bản và nâng cao, Luyện thi TOEIC, Bài tập ngữ pháp tiếng Anh, ... của chúng tôi.

Thấy hay để lại bình luận động viên nhé ^^^^


nhung-chu-nhan-tuong-lai-tuan-34.jsp