Tả hình ảnh cây đào vào dịp TếtNhững bài văn hay lớp 6 | Văn mẫu lớp 6

Văn miêu tả

Đề bài: Hãy tả lại hình ảnh cây đào vào dịp Tết đến xuân về.

Bài làm

   Khi nào có dịp ra thăm Hà Nội, xin mời bạn hãy ghé thăm Nhật Tân, xứ sở của hoa đào - thứ hoa tiêu biểu cho mùa xuân phương Bắc. Chắc chắn, bạn sẽ bị cuốn hút bởi vẻ đẹp mê hồn của những vườn đào đang được bàn tay con người chăm chút kĩ lưỡng, chờ Tết đến.

   Trong khu vườn của ông tôi, dễ cũng có đến vài trăm gốc đào bích, cây nào cây nấy chi chít nụ. Những ngày cuối đông, trời lạnh giá, ông tôi vẫn ra vườn, chăm sóc cho từng cây một. Ông ngắm nghía vườn đào, vẻ hài lòng hiện rõ trên nét mặt.

   Vườn đào của ông tôi nổi tiếng từ lâu nên khách quen đã đặt mua trước cả tháng. Giáp Tết, khách đến đông, cả nhà tôi bận rộn, suốt ngày làm việc ngoài vườn. Bố tôi bứng gốc, mẹ tôi lấy bẹ chuối và dây cột xung quanh gốc đào. Còn ông khéo tay và có kinh nghiệm thì nhận phần buộc và bao kín ngọn đào đềcho cành và nụ không gãy, không rụng, ông muốn cây đào giữ được vẻ đẹp hoàn hảo khi về tới từng nhà. Như vậy thì niềm vui năm mới sẽ tăng lên gấp bội.

   Sáng Ba Mươi, cây đào đẹp nhất vườn đã được ông và bố nâng niu nhẹ nhàng đặt vào chiếc chậu sứ lớn để ở trước thềm. Những bông hoa đào xoè cánh màu hồng thắm, phô chùm nhuỵ vàng tươi, ông tôi bảo cây đào này sẽ nở hoa suốt tháng Giêng.

   Mồng một Tết, tôi xúng xính trong bộ quần áo mới, cùng cha mẹ chúc Tết ông bà. Trên bàn thờ, đèn nến sáng trưng, nhang trầm thơm ngát. Tưởng như tổ tiên cũng đã về vui đón xuân cùng con cháu. Trước thềm, cây đào bừng dậy một sắc hồng tuyệt đẹp giống như một lời chúc năm mới tốt lành. Mọi người đứng xung quanh cây đào, trầm trồ khen ngợi. Sau khi chụp ảnh chung cùng với gia đình, tôi nhờ bố chụp cho một kiểu đứng vịn cành đào để làm kỉ niệm. Những bông hoa đào tươi thắm rung rinh như chia vui cùng tôi, cậu bé mười một tuổi đang hân hoan chào đón mùa xuân.

Các bài văn mẫu về Văn miêu tả hay khác:

Mục lục Văn mẫu | Văn hay lớp 6 theo từng phần:

Loạt bài siêu HOTTTTTTT! Link Soạn văn lớp 6 , Giải bài tập tiếng Anh 6 , Giải bài tập Toán 6 , Giải bài tập Vật Lý 6Giải bài tập Sinh học 6 hay nhất tại VietJack

Loạt bài Tuyển tập những bài văn hay | văn mẫu lớp 6 của chúng tôi được biên soạn một phần dựa trên cuốn sách: Những bài văn hay lớp 6 (Nhà xuất bản Tổng hợp Tp. Hồ Chí Minh).

Follow https://www.facebook.com/hoc.cung.vietjack/ để tiếp tục theo dõi các loạt bài mới nhất về Soạn văn lớp 11, Soạn văn lớp 10, Soạn văn lớp 9, Soạn văn lớp 8, Soạn văn lớp 7, Soạn văn lớp 6 ..., và các loạt bài Ngữ pháp tiếng Anh cơ bản và nâng cao, Luyện thi TOEIC, Bài tập ngữ pháp tiếng Anh, ... của chúng tôi.

Thấy hay để lại bình luận động viên nhé ^^^^