Đề kiểm tra 15 phút Lịch Sử 11 Học kì 1 có đáp án (Lần 1 - Đề 4)

Đề kiểm tra 15 phút Lịch Sử 11 Học kì 1 có đáp án (Lần 1 - Đề 4)

    Môn Lịch Sử lớp 11

    Thời gian làm bài: 15 phút

Câu 1. Quốc gia nào ở châu Phi giữ được nền độc lập trước sự xâm chiếm của các nước thực dân phương Tây?

Quảng cáo

   A. Ê-ti-ô-pi-a, Mô-dăm-bích.

   B. Ê-ti-ô-pi-a, Li-bê-ri-a.

   C. Mô-dăm-bích, Ăng-gô-la.

   D. Tây Nam Phi và An-giê-ri.

Câu 2. Cuối thế kỉ XIX - đầu thế kỉ XX, Đức đã vạch ra kế hoạch tiến hành chiến tranh để

   A. bành trướng thế lực ở châu Phi.

   B. gia tăng ảnh hưởng ở châu Âu.

   C. tiêu diệt nước Nga, làm bá chủ toàn cầu.

   D. giành giật thuộc địa, chia lại thị trường thế giới.

Câu 3. Từ cuối thế kỉ XIX, Mĩ thực hiện chính sách bành trướng, tăng cường ảnh hưởng của mình ở khu vực Mĩ Latinh nhằm mục đích

   A. biến các nước Mĩ Latinh thành đồng minh của Mĩ.

   B. hỗ trợ các nước Mĩ Latinh xây dựng và phát triển kinh tế.

   C. tạo ra một liên minh kinh tế, hợp tác cùng phát triển ở châu Mĩ.

   D. độc chiếm Mĩ Latinh và biến khu vực này biến thành “sân sau” của mình.

Quảng cáo
2004 - Toán Lý Hóa

Câu 4. Việc phân chia thuộc địa giữa các nước đế quốc ở châu Phi căn bản hoàn thành vào

   A. cuối thế kỉ XVIII.

   B. đầu thế kỉ XIX.

   C. cuối thế kỉ XIX.

   D. đầu thế kỉ XX.

Câu 5. Trong Chiến tranh thế giới thứ nhất (1914 - 1918) quốc gia nào được hưởng lợi nhiều nhất từ việc buôn bán vũ khí cho cả hai bên tham chiến?

   A. Mĩ.

   B. Anh.

   C. Pháp.

   D. Đức.

Câu 6. Đầu thế kỉ XX, ở châu Âu đã hình thành hai khối quân sự đối đầu nhau, đó là

   A. phe Liên minh và phe Trục.

   B. phe Liên minh và phe Hiệp ước.

   C. phe Hiệp ước và phe Đồng minh.

   D. phe Đồng minh và phe Trục.

Câu 7. Kẻ hung hãn nhất trong cuộc đua giành giật thuộc địa giữa các nước đế quốc vào cuối thế kỉ XIX – đầu thế kỉ XX là

   A. Pháp.

   B. Đức.

   C. Anh.

   D. Mĩ.

Quảng cáo

Câu 8. Duyên cớ làm bùng nổ Chiến tranh thế giới thứ nhất (1914 - 1918) là

   A. Italia rời khỏi liên minh chống Đức.

   B. Nga - Nhật tranh chấp quyền lợi ở vùng Đông Bắc Trung Quốc.

   C. Thái tử Áo - Hung bị ám sát tại Xécbi.

   D. Mĩ gây chiến tranh với Tây Ban Nha để xâm lược Philippin.

Câu 9. Chiến tranh thế giới thứ nhất (1914 - 1918) mang tính chất của một cuộc

   A. nội chiến để giải quyết những vấn đề trong nội bộ các nước đế quốc.

   B. chiến tranh đế quốc phi nghĩa vì vấn đề thị trường và thuộc địa.

   C. chiến tranh cách mạng vì dẫn đến sự ra đời của nước Nga Xô viết.

   D. chiến tranh giải phóng với sự ra đời của nhiều quốc gia mới sau sự sụp đổ của đế quốc Áo - Hung.

Câu 10. Chính sách ngoại giao nào được Mĩ áp dụng ở Mĩ Latinh vào đầu thế kỉ XX?

    A. “Cam kết và mở rộng”.

   B. “Xoay trục” và “Trỗi dậy hòa bình”.

   C. “Ngoại giao láng giềng”.

   D. “Cái gậy lớn”” và “Ngoại giao đồng đôla”.

Đáp án

1-B 2-D 3-D 4-D 5-A 6-B 7-B 8-C 9-B 10-D

Các đề kiểm tra Lịch Sử lớp 11 có đáp án khác:

Ngân hàng trắc nghiệm lớp 11 tại khoahoc.vietjack.com

GIẢM GIÁ 75% KHÓA HỌC VIETJACK HỖ TRỢ DỊCH COVID

Đăng ký khóa học tốt 11 dành cho teen 2k4 tại khoahoc.vietjack.com

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k4: fb.com/groups/hoctap2k4/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

de-kiem-tra-15-phut-lich-su-11-hoc-ki-1-lan-1.jsp

2004 - Toán Lý Hóa