SEO - Thiết kế & Bố tríThiết kếbố trí Website cung cấp ấn tượng đầu tiên về site của bạn. Có những trang web mà quá lạ mắt và những người lướt web thường xuyên truy cập vào các trang đó và thoát ra ngay mà không tạo một cú nhấp chuột nào.

Các phương tiện tìm kiếm là rất thông minh, nhưng đằng sau tất cả, chúng là các phần mềm và không phải là con người, người mà đọc nội dung mà họ ưa thích. Nếu bạn tạo các site mà quá phức tạp, thì khi đó phương tiện tìm kiếm sẽ không thể phân tích nội dung site của bạn một cách chính xác, và cuối cùng trong việc lập chỉ mục sẽ không hiệu quả, và kết quả là thứ hạng thấp.

Nội dung trang web thực sự nên có một mật độ từ khóa khoảng 10% và nên vào khoảng 200 từ - nhưng có rất nhiều tùy chọn về điều này như khi có các Chuyên gia về SEO. Một vài người nói, mật độ từ khóa nên là 5% và một vài người khác lại nói nó nên là 20%. Tôi nghĩ bạn nên sử dụng với 10% là đủ tốt.

Dưới đây là một số Guideline mà bạn nên ghi nhớ trong khi thiết kế một trang Web:

  • Bạn nên có nhiều nội dung văn bản hơn các phần tử HTML.

  • Không có các Frame. Chúng là kẻ thù của các phương tiện tìm kiếm, và các phương tiện tìm kiếm là kẻ thù của các Frame.

  • Không có quảng cáo nếu có thể. Bởi vì hầu hết các quảng cáo sử dụng JavaScript mà không được khuyên khi sử dụng.

  • Không JavaScript. Nếu bạn cần JavaScript, gọi nó từ một File ngoại vi chứ không gắn nó vào trong các HTML File. Các menu của JavaScript ngăn cản Spiders từ việc Crawling trên trang chính của bạn. Nếu bạn sử dụng chúng, bạn chắc chắn rằng đã include các đường link văn bản tại phần cuối cùng của trang.

  • Đừng đặt bất cứ thứ gì vào trong chủ đề trang mà không thực sự phù hợp.

  • Không có các thư mục không cần thiết. Giữ các File của bạn càng gần với Root càng tốt.

  • Không có các đa phương tiện như Flash, Splash, Animated, Gifs, Rollovers, … trừ khi thật sự cần thiết.

Loạt bài hướng dẫn học SEO cơ bản và nâng cao của chúng tôi dựa trên nguồn tài liệu của: Tutorialspoint.com

Follow fanpage của team https://www.facebook.com/vietjackteam/ hoặc facebook cá nhân Nguyễn Thanh Tuyền https://www.facebook.com/tuyen.vietjack để tiếp tục theo dõi các loạt bài mới nhất về Java,C,C++,Javascript,HTML,Python,Database,Mobile.... mới nhất của chúng tôi.

Các bài học SEO phổ biến khác tại VietJack: