Nội dung là Vua trong SEOVề cơ bản, nội dung là những gì bạn thấy trên site: văn bản, đồ họa, và cả các link tới các Website khác. Bạn không nên sử dụng quá nhiều đồ họa bởi vì chúng không thân thiện với các phương tiện tìm kiếm, và thường thì nó làm cho các trang này tải lâu hơn, đặc biệt khi tình trạng mạng là chậm.

Hàng nghìn bài báo, quyển sách, và diễn đàn về cách làm cho các Website của bạn trở nên thân thiện, nhưng cuối cùng, có một quy tắc ngự trị trên tất cả là: Nội dung duy nhất, chất lượng cao, và không sao chép là số 1.

Nội dung có chất lượng càng cao, thứ hạng bạn nhận được càng cao, và lưu lượng truy cập bạn kiếm được càng nhiều và Website của bạn càng phổ biến hơn. Các phương tiện tìm kiếm ưu thích các site chất lượng tốt trong chỉ mục và kết quả tìm kiếm của họ.

Nội dung thích hợp, mới, và được cập nhật là quan trọng trong việc thu hút khách truy cập tới trang của bạn. Nó giúp bạn kéo khách truy cập từ các phương tiện tìm kiếm và tạo lượng độc giả trung thành.

Nội dung duy nhất, chất lượng cao

Khi khách truy cập vào một Website vì mục đích thông tin, họ muốn nội dung của bạn là duy nhất về một chủ đề. Vậy nội dung duy nhất là thế nào? Nó có rõ ràng và dễ dàng để tìm thấy và để hiểu không? Các khách truy cập muốn nội dung site là duy nhất và chất lượng cao. Nó không chỉ là nội dung Homepage mà còn là tất cả các trang được liên kết.

Ngày nay, các phương tiện tìm kiếm đã trở nên rất thông minh và chúng có thể hiểu ngữ pháp và cụm từ một cách đầy đủ. Vì thế, trong khi xếp hạng một trang so sánh với trang khác, nội dung có sẵn trên trang là quan trọng.

Các site sao chép hoặc trống nội dung bị nhận thẻ đỏ bởi các phương tiện tìm kiếm.

SEO Content Writing (Copy Writing)

SEO Content Writing (còn được gọi là SEO Copy Writing), gồm tiến trình tích hợp các từ khóa và các cụm từ có tính thông tin mà tạo nên nội dung thực sự của Website.

Trong khi viết nội dung trang web, các tip sau có thể giúp bạn để làm điều này tốt hơn:

 • Nội dung nên được viết trực tiếp cho các độc giả mục tiêu đã xác định trước.

 • Mật độ từ khóa bám vào giới hạn của mỗi Guideline của các phương tiện tìm kiếm.

 • Title nên luôn luôn là dễ gây chú ý, hấp dẫn, thuyết phục với độc giả và làm cho họ muốn xem những gì bạn cung cấp trong Website của bạn.

 • Đừng sử dụng ngôn ngữ phức tạp, mơ hồ, gây bối rối. Sử dụng các Statement nhỏ để làm cho nội dung trở nên dễ hiểu hơn.

 • Giữ trang của bạn càng ngắn càng tốt.

 • Tổ chức và phân phối nội dung trên các trang.

 • Phân chia nội dung trang vào các đoạn văn ngắn.

Các lợi thế khác của việc có nội dung tốt

SEO không phải là tất cả những gì bạn đang nghĩ về. Nhiều yếu tố khác góp phần làm trang của bạn trở nên phổ biến hơn.

 • Nếu trang của bạn có cái gì đó là duy nhất, thì sau đó mọi người sẽ giới thiệu trang đó tới bạn bè của họ.

 • Các Webmasters thích tạo một đường link tới site của bạn trên site của họ.

 • Khách truy cập site của bạn bắt đầu tin tưởng và họ tìm kiếm cho các thông tin cập nhật tiếp theo, và cứ như thế.

 • Cho dù bạn có nằm trong danh sách của phương tiện tìm kiếm, nhưng những người lướt web chỉ click vào các trang mà trông duy nhất và thú vị.

Tổng kết về SEO vua

Tạo, chỉnh sửa, và nâng cấp nội dung duy nhất và chất lượng cao là khó và tốn thời gian. Nhưng cuối cùng, quy tắc vàng của SEO là Nội dung là Vua. Nó không chỉ cho các phương tiện tìm kiếm mà còn cho các khách truy cập. Một trang mà được đọc bởi con người là tốt hơn một trang chỉ được đọc bởi các Bot.

Vì thế, hãy viết nội dung sau khi suy nghĩ thật kỹ càng. Giữ các Title, các từ khóa, đường link văn bản, các thẻ Meta cập nhật, duy nhất và lôi cuốn.

Follow fanpage của team https://www.facebook.com/vietjackteam/ hoặc facebook cá nhân Nguyễn Thanh Tuyền https://www.facebook.com/tuyen.vietjack để tiếp tục theo dõi các loạt bài mới nhất về Java,C,C++,Javascript,HTML,Python,Database,Mobile.... mới nhất của chúng tôi.

Các bài học SEO phổ biến khác tại VietJack: