Chặn Facebook trên CỐC CỐC
Chặn Facebook trên CỐC CỐC

Mạng xã hội Facebook giúp bạn kết nối, chia sẻ và trò chuyện với bạn bè, người thân dù ở bất kỳ nơi đâu. Tuy nhiên, bên cạnh các khía cạnh có lợi, thì việc dành quá nhiều thời gian vào Facebook đang gián tiếp làm bạn có ít hơn thời gian để làm các công việc khác. Và bây giờ bạn muốn hạn chế (hay là chặn) truy cập của mình (của con mình – nếu bạn là phụ huynh) từ máy tính ở nhà để bạn và các con bạn có nhiều thời gian làm việc khác hơn (học tập, thể thao, …).

Dù đó là lý do nào đi chăng nữa thì bây giờ bạn đang tìm cách chặn Facebook. Phần này mình sẽ hướng dẫn bạn cách chặn Facebook trên trình duyệt Cốc Cốc. Để tìm hiểu cách chặn Facebook trên trình duyệt Chrome và Firefox, mời bạn click chuột vào Trang sau.

Bước 1: Mở trình duyệt Cốc Cốc, sau đó bạn click vào biểu tượng trình duyệt là chữ CỐC CỐC màu xanh bên góc trái và chọn Cài đặt.

Chặn Facebook trên CỐC CỐC

Trong phần Cài đặt, bạn tìm và chọn Tiện ích.

Chặn Facebook trên CỐC CỐC

Trong phần tiện ích này, bạn cuộn con trỏ chuột và tìm phần Tải thêm tiện ích ở dưới cùng.

Chặn Facebook trên CỐC CỐC

Vì CỐC CỐC và Chrome có chung một mã nguồn mở, do đó khi bạn click vào Tải thêm tiện ích ở trên, CỐC CỐC sẽ đưa bạn đến Cửa hàng Chrome trực tuyến.

Chặn Facebook trên CỐC CỐC

Nhập cụm từ Block Site vào trong phần tìm kiếm, sau đó chọn Tiện ích rồi nhấn Enter.

Chặn Facebook trên CỐC CỐC

Phần bên phải sẽ lọc các kết quả cho bạn. Kết quả là:

Chặn Facebook trên CỐC CỐC

Click chuột vào THÊM VÀO CHROME của kết quả đầu tiên để cài đặt tiện ích Block Site này cho CỐC CỐC.

Bước 2: Với tiện ích này, bạn có thể chặn bất kỳ trang nào bạn muốn. Bây giờ để chặn Facebook, bạn vào trang chủ Facebook. Sau đó, nhấn chuột phải và chọn Block Site, rồi chọn Add current site to blacklist để chặn Facebook.

Chặn Facebook trên CỐC CỐC

Kết quả là trang Facebook.com đã bị chặn.

Chặn Facebook trên CỐC CỐC

Bước 3: Để bỏ chặn Facebook (hoặc một trang bất kỳ), bạn nhấn chuột phải, chọn Block Site, rồi chọn Options (ngay bên trên Add current site to blacklist) như ở trong hình trên. Trên màn hình Block Site tiếp theo, bạn click chuột vào dấu X để bỏ chặn trang web tương ứng.

Chặn Facebook trên CỐC CỐC

Vậy là bạn đã biết cách chặn Facebook trên trình duyệt Cốc Cốc. Cũng không quá phức tạp phải không. Chúc bạn thành công!!!

Còn nhiều, rất nhiều thủ thuật Facebook hay khác có trên VietJack chờ bạn tìm hiểu. Mời bạn click chuột vào Trang sau hoặc tìm trên menu bên trái hoặc click chuột vào một trong các bài thủ thuật Facebook đã liệt kê bên dưới:

Các thủ thuật Facebook hay khác có trên VietJack:

Loạt bài hướng dẫn Thủ thuật Facebook của chúng tôi dựa trên trang: https://www.facebook.com/help/

Follow fanpage của team https://www.facebook.com/vietjackteam/ hoặc facebook cá nhân Nguyễn Thanh Tuyền https://www.facebook.com/tuyen.vietjack để tiếp tục theo dõi các loạt bài mới nhất về Thủ thuật Facebook, Học tiếng Anh, Các bài soạn văn cấp 2, cấp 3, Java, C, C++, Javascript, HTML, Python, Database, Mobile ... mới nhất của chúng tôi.