Bài tập trắc nghiệm Địa Lí 12 Bài 13: Thực hành: Đọc bản đồ địa hình và điền vào lược đô một số dãy núi và đỉnh núi



Bài tập trắc nghiệm Địa Lí 12 Bài 13: Thực hành: Đọc bản đồ địa hình và điền vào lược đô một số dãy núi và đỉnh núi

Câu 1: Dãy núi cao, đồ sộ Hoàng Liên Sơn nằm trong vùng núi

A. Trường Sơn Bắc      B. Trường Sơn Nam

C. Đông Bắc      D. Tây Bắc

Đáp án: D

Câu 2: Các cánh cung: Sông Gâm, Ngân Sơn, Bắc Sơn, Đông Chiều nằm trong vùng núi

A. Trường Sơn Bắc      B. Trường Sơn Nam

C. Đông Bắc      D. Tây Bắc

Đáp án: C

Câu 3: các cao nguyên badan: Plây Ku, Đắk Lắk, Mơ Nông, Di Linh nằm trong vùng núi:

A. Trường Sơn Bắc      B. Trường Sơn Nam

C. Đông Bắc      D. Tây Bắc

Đáp án: B

Câu 4: Các cao nguyên đá vôi: Tà Phình, Sín Chải, Sơn La, Mộc Châu nằm trong vùng núi:

A. Trường Sơn Bắc      B. Trường Sơn Nam

C. Đông Bắc      D. Tây Bắc

Đáp án: D

Câu 5: Các đỉnh núi Pu Hoạt, Khoan La San nằm trong vùng núi:

A. Đông Bắc      B. Tây Bắc

C. Trường Sơn Bắc      D. Trường Sơn Nam

Đáp án: B

Câu 6: Các đỉnh núi Rào Cỏ, Hoành Sơn nằm trong vùng núi:

A. Đông Bắc      B. Tây Bắc

C. Trường Sơn Bắc      D. Trường Sơn Nam

Đáp án: C

Câu 7:Sông Chảy, sông Lô chảy qua vùng núi

A. Đông Bắc      B. Tây Bắc

C. Trường Sơn Bắc      D. Trường Sơn Nam

Đáp án: A

Câu 8: Sông Đà, sông Mã chay qua vùng núi:

A. Đông Bắc      B. Tây Bắc

C. Trường Sơn Bắc      D. Trường Sơn Nam

Đáp án: B

Đáp án

Câu 1 2 3 4 5 6 7 8
Đáp án D C B D B C A B

Tham khảo các bài tập trắc nghiệm Địa Lí 12 khác:

Loạt bài Bài tập trắc nghiệm Địa Lí 12 | Câu hỏi trắc nghiệm Địa Lí 12 có đáp án của chúng tôi được biên soạn bám sát nội dung sách giáo khoa Địa Lí 12 giúp bạn củng cố và ôn luyện kiến thức cho kì thi THPT Quốc Gia.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.