Bài tập hàm trong C#
Một hàm là một nhóm các lệnh đi cùng nhau để thực hiện một nhiệm vụ. Bạn có thể chia đoạn code của bạn thành những hàm riêng biệt. Cách bạn chia đoạn code của bạn thành các hàm khác nhau phụ thuộc vào bạn, nhưng theo tính logic, một hàm thường có một nhiệm vụ nhất định.

Trong chương này, chúng ta cùng tìm hiểu các bài tập để làm quen với cách tạo một hàm do bạn tự định nghĩa.

Bài tập hàm trong C#

Dưới đây là danh sách một số bài tập về hàm trong C#. Mình chỉ liệt kê 8 bài tập minh họa giúp bạn cách tạo một hàm tự định nghĩa trong C# như thế nào. Các bài tập này là các bài tập khá phổ biến và khá quen thuộc. Với một số hàm, mình có sử dụng phương pháp đệ qui, đây cũng là một phương pháp khá quen thuộc và thường được sử dụng.

Mời bạn click chuột vào link để tìm hiểu bài tập và theo dõi chương trình C# minh họa lời giải cho bài tập đó.

Mong rằng qua 8 bài tập C# minh họa trên, bạn sẽ biết cách tự tạo cho riêng mình các hàm tự định nghĩa để giải quyết một vấn đề nào đó.

Mọi người cho thể tham gia khóa học Java thứ 2 tại Hà Nội của vietjackteam vào đầu tháng 05/2017 do anh Nguyễn Thanh Tuyền, admin vietjack.com trực tiếp giảng dạy tại Hà Nội. Chi tiết nội dung khóa học tham khỏa link : Khóa học Java.Các bạn học CNTT, điện tử viễn thông, đa phương tiện, điện-điện tử, toán tin có thể theo học khóa này.

Mọi người có thể xem demo nội dung khóa học tại địa chỉ Video demo khóa học Offline

Follow fanpage của team https://www.facebook.com/vietjackteam/ hoặc facebook cá nhân Nguyễn Thanh Tuyền https://www.facebook.com/tuyen.vietjack để tiếp tục theo dõi các loạt bài mới nhất về Ngữ pháp tiếng Anh, luyện thi TOEIC, Java,C,C++,Javascript,HTML,Python,Database,Mobile ... mới nhất của chúng tôi.