Cách tạo Project trong Visual Studio 2010 | Cách run C# trong Visual Studio 2010Các chương trình C# trong loạt bài này được chạy trên Visual Studio 2010, do đó chương này mình xin hướng dẫn cho các bạn cách tạo một Project trong Visual Studio 2010 và cách để Run một chương trình C# trong Visual Studio 2010 như thế nào.

Cách tạo Project trong Visual Studio 2010

Sau khi bạn đã cài đặt xong Visual Studio 2010, để tạo một Project mới, bạn click chuột vào biểu tượng File, sau đó chọn New --> Project hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + N để tạo một project mới.

Bởi vì mình đã tạo một C# Project trước đó rồi nên một hộp thoại sau sẽ hiển thị:

Tạo Project trong Visual Studio 2010

Nếu bạn lần đầu tiên tạo, bạn click chuột vào Installed Templates --> Other Languages --> Visual Studio thì cũng sẽ hiển thị hộp thoại tương tự.

Trong hình trên:

  • Với các chương trình C# nhỏ và cơ bản như trong loạt bài này hoặc khi bạn muốn nhìn thấy kết quả trên màn hình Console, bạn nên chọn Console Application.

  • Trong phần Name chính là nơi bạn đặt tên cho Project của mình, như dưới đây.

Đặt tên C# Project trong Visual Studio 2010 2010

Sau đó bạn nhấn Ok để tạo một Project mới với tên bạn đã đặt.

Cách run C# project trong Visual Studio 2010

Để viết code, bạn click chuột vào Program.cs:

Run C# project trong Visual Studio 2010

Trong hình trên:

  • Lệnh System.Console.WriteLine("VietJack chuc cac ban hoc tot !!!"); là để in một dòng chữ trên màn hình Console.

  • Nếu bạn không sử dụng lệnh Console.ReadKey(); thì chương trình sẽ chạy và kết thúc luôn (nhanh quá đến nỗi bạn không kịp nhìn kết quả). Lệnh này cho phép chúng ta nhìn kết quả một cách rõ ràng hơn. Bạn tự so sánh hai trường hợp dùng và không dùng nhé.

Để chạy chương trình C# trong Visual Studio 2010, bạn nhấn phím F5. Chương trình trên của mình sẽ cho kết quả sau:

Kết quả chương trình C# trong Visual Studio 2010

Cách tạo Class mới trong C# Project trong Visual Studio

Để tạo một Class mới, bạn click chuột phải vào tên project (như ở trên thì tên project của mình là VietJackCsharp), sau đó chọn Add --> New Item hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + A, hộp thoại sau sẽ hiện ra:

Tạo class mới trong C# project trong Visual Studio 2010

Trong khung ở giữa, bạn chọn Class, và ở phần Name là nơi bạn đặt tên cho class của mình. Sau khi bạn đặt tên xong, nhấn Add để tạo class mới.

Các bạn ở Hà Nội có thể tham gia khóa học thứ 7 của vietjackteam (đang tuyển sinh) vào đầu tháng 06/2018 do anh Nguyễn Thanh Tuyền, admin vietjack.com trực tiếp giảng dạy tại Hà Nội. Chi tiết nội dung khóa học tham khỏa link : Khóa học Java.Các bạn học CNTT, điện tử viễn thông, đa phương tiện, điện-điện tử, toán tin có thể theo học khóa này. Số lượng các công việc Java hoặc .NET luôn gấp ít nhất 3 lần Android hoặc iOS trên thị trường tuyển dụng. Khóa offline dùng kiến thức khóa online trong 5 buổi đầu tiên của khóa học, sau đó tập trung vào làm các project để trọng tâm đi làm, đi phỏng vấn, định hướng đi làm. .

Mọi người có thể xem demo nội dung khóa học tại địa chỉ Video demo khóa học Offline

Các bạn ở xa học không có điều kiện thời gian có thể tham dự khóa Java online để chủ động cho việc học tập. Từ tháng 4/2018, VietJack khuyến mại giá SỐC chỉ còn 250k cho khóa học, các bạn có thể trả lại tiền nếu không hài lòng về chất lượng trong 1 tháng, liên hệ facebook admin fb.com/tuyen.vietjack để thanh toán chuyển khoản hoặc thẻ điện thoại, khóa học bằng Tiếng Việt với gần 100 video, các bạn có thể chủ động bất cứ lúc nào, và xem mãi mãi. Thông tin khóa học tại Khóa học Java Online trên Udemy

Follow fanpage của team https://www.facebook.com/vietjackteam/ hoặc facebook cá nhân Nguyễn Thanh Tuyền https://www.facebook.com/tuyen.vietjack để tiếp tục theo dõi các loạt bài mới nhất về Ngữ pháp tiếng Anh, luyện thi TOEIC, Java,C,C++,Javascript,HTML,Python,Database,Mobile ... mới nhất của chúng tôi.