Bài tập mảng một chiều trong C#
Trước khi đi vào danh sách các bài tập về Mảng trong C#, mình xin nhắc lại một số khái niệm về mảng.

Cấu trúc dữ liệu mảng trong C#

Một mảng lưu giữ một tập hợp các phần tử có kích cỡ cố định trong cùng kiểu. Một mảng được sử dụng để lưu giữ một tập hợp dữ liệu, nhưng nó thường hữu ích hơn khi nghĩ về một mảng như là một tập hợp các biến cùng kiểu được lưu giữ tại các vị trí bộ nhớ kề nhau.

Thay vì khai báo biến một cách rời rạc, như biến number0, number1,… và number99, bạn có thể khai báo một mảng các giá trị như numbers[0], numbers[1] và … numbers[99] để biểu diễn các giá trị riêng biệt. Một thành viên cụ thể của mảng có thể được truy cập qua index (chỉ số).

Tất cả mảng đều bao gồm các vị trí nhớ liền kề nhau. Địa chỉ thấp nhất tương ứng với thành viên đầu tiền và địa chỉ cao nhất tương ứng với thành viên cuối cùng của mảng.

Cú pháp khai báo mảng trong C#

Để khai báo một mảng trong ngôn ngữ C#, bạn có thể sử dụng cú pháp:

kiểu_dữ_liệu[] tên_mảng;

Tại đây:

  • kiểu_dữ_liệu được sử dụng để xác định kiểu dữ liệu các phần tử trong mảng.

  • [] xác định rank hay kích cỡ của mảng.

  • tên_mảng xác định tên mảng.

Bạn có thể tham khảo thêm về Mảng trong C# ngay trên trang web của VietJack bằng cách click chuột VÀO ĐÂY.

Bài tập mảng một chiều trong C#

Trong phần này chúng ta sẽ tìm hiểu các bài tập liên quan tới mảng một chiều.

Dưới đây là danh sách các bài tập về mảng trong C#. Mời bạn click chuột vào đường link để theo dõi bài tập cũng như chương trình C# minh họa lời giải cho bài tập.

Trong chương tiếp theo, chúng ta sẽ tìm hiểu các bài tập về mảng hai chiều trong C#. Mời các bạn tiếp tục theo dõi.

Mọi người cho thể tham gia khóa học Java thứ 2 tại Hà Nội của vietjackteam vào đầu tháng 05/2017 do anh Nguyễn Thanh Tuyền, admin vietjack.com trực tiếp giảng dạy tại Hà Nội. Chi tiết nội dung khóa học tham khỏa link : Khóa học Java.Các bạn học CNTT, điện tử viễn thông, đa phương tiện, điện-điện tử, toán tin có thể theo học khóa này.

Mọi người có thể xem demo nội dung khóa học tại địa chỉ Video demo khóa học Offline

Follow fanpage của team https://www.facebook.com/vietjackteam/ hoặc facebook cá nhân Nguyễn Thanh Tuyền https://www.facebook.com/tuyen.vietjack để tiếp tục theo dõi các loạt bài mới nhất về Ngữ pháp tiếng Anh, luyện thi TOEIC, Java,C,C++,Javascript,HTML,Python,Database,Mobile ... mới nhất của chúng tôi.