Bài tập vòng lặp FOR, WHILE, DO...WHILE trong C#Vòng lặp trong C#

Có một tình huống mà bạn cần phải thực hiện một đoạn code một vài lần. Nhìn chung, các câu lệnh được thực hiện một cách tuần tự. Câu lệnh đầu tiên của hàm được thực hiện trước, sau đó đến câu thứ 2 và tiếp tục. Trong C# có các vòng lặp cho phép thực hiện một lệnh và một nhóm lệnh nhiều lần, đó là:

  • Vòng lặp WHILE

  • Vòng lặp FOR

  • Vòng lặp DO...WHILE

Ngoài ra, C# còn hỗ trợ bạn hai lệnh điều khiển vòng lặp: lệnh break và lệnh continue giúp bạn thay đổi sự thực thi lệnh từ dãy thông thường của nó. Khi sự thực thi lệnh rời khỏi một phạm vi, tất cả các đối tượng tự động mà được tạo ra trong phạm vi đó bị hủy.

Bạn có thể tham khảo thêm về vòng lặp ở chương: Vòng lặp trong C#.

Bài tập vòng lặp trong C#

Dưới đây là danh sách các bài tập về vòng lặp trong C#. Bạn click chuột vào đường link để theo dõi bài tập và chương trình C# minh họa để giải bài tập đó.

Bài tập chuyển đổi hệ cơ số sử dụng vòng lặp trong C#

Dưới đây mình tổng hợp các bài tập sử dụng vòng lặp trong C# để chuyển đổi giữa hệ cơ số, ví dụ: chuyển đổi tự hệ nhị phân thành hệ thập phân, ...

Bài tập sử dụng vòng lặp trong C# để vẽ chữ cái bằng dấu sao

Dưới đây là các bài tập vòng lặp khá thú vị mà mình sưu tầm được. Đó là các bài tập vẽ các chữ cái in hoa bằng dấu sao. Mời các bạn theo dõi.

Mọi người cho thể tham gia khóa học thứ 6 của vietjackteam (đang tuyển sinh) vào đầu tháng 03/2018 do anh Nguyễn Thanh Tuyền, admin vietjack.com trực tiếp giảng dạy tại Hà Nội. Chi tiết nội dung khóa học tham khỏa link : Khóa học Java.Các bạn học CNTT, điện tử viễn thông, đa phương tiện, điện-điện tử, toán tin có thể theo học khóa này. Số lượng các công việc Java hoặc .NET luôn gấp ít nhất 3 lần Android hoặc iOS trên thị trường tuyển dụng.

Mọi người có thể xem demo nội dung khóa học tại địa chỉ Video demo khóa học Offline

Các bạn ở xa học không có điều kiện thời gian có thể tham dự khóa Java online để chủ động cho việc học tập. Trong tháng 4/2018, VietJack khuyến mại giá SỐC chỉ còn 150k cho khóa học, liên hệ facebook admin fb.com/tuyen.vietjack để thanh toán chuyển khoản hoặc thẻ điện thoại, khóa học bằng Tiếng Việt với gần 100 video, các bạn có thể chủ động bất cứ lúc nào, và xem mãi mãi. Thông tin khóa học tại Khóa học Java Online trên Udemy

Follow fanpage của team https://www.facebook.com/vietjackteam/ hoặc facebook cá nhân Nguyễn Thanh Tuyền https://www.facebook.com/tuyen.vietjack để tiếp tục theo dõi các loạt bài mới nhất về Ngữ pháp tiếng Anh, luyện thi TOEIC, Java,C,C++,Javascript,HTML,Python,Database,Mobile ... mới nhất của chúng tôi.