Bài tập mảng đa chiều trong C#
Trước khi đi vào danh sách các bài tập mảng hai chiều, mình xin nhắc lại một số khái niệm về mảng hai chiều trong C#.

Mảng hai chiều trong C#

Mẫu đơn giản nhất của mảng đa chiều là mảng hai chiều. Một mảng hai chiều về bản chất là danh sách của các mảng một chiều.

Một mảng 2 chiều có thể được nghĩ như là một bảng, có x hàng và y cột. Dưới đây là một mảng hai chiều có 3 hàng và 4 cột.

Mảng hai chiều trong C#

Như vậy, mỗi phần tử trong mảng a được định danh bởi một tên phần tử trong mẫu a[i][j], với a là tên mảng và i, j là các subscript – chỉ số được xác định duy nhất mỗi phần tử trong a.

Khởi tạo mảng hai chiều trong C#

Các mảng đa chiều có thể được khởi tạo bởi xác định các giá trị trong dấu móc vuông cho mỗi hàng. Sau đây là một hàng với 3 hàng và mỗi hàng chứa 4 cột.

int [,] a = int [3,4] = {
   {0, 1, 2, 3} ,   /*  Khởi tạo cho hàng được đánh chỉ mục là 0 */
   {4, 5, 6, 7} ,   /*  Khởi tạo cho hàng được đánh chỉ mục là 1 */
   {8, 9, 10, 11}   /*  Khởi tạo cho hàng được đánh chỉ mục là 2 */
};

Bạn có thể tham khảo thêm về mảng đa chiều trong C# bằng cách click chuột VÀO ĐÂY.

Bài tập mảng hai chiều trong C#

Dưới đây là danh sách các bài tập về mảng hai chiều trong C#. Mời bạn click vào link để theo dõi bài tập cũng như chương trình C# minh họa lời giải cho bài tập.

Mọi người cho thể tham gia khóa học Java thứ 2 tại Hà Nội của vietjackteam vào đầu tháng 05/2017 do anh Nguyễn Thanh Tuyền, admin vietjack.com trực tiếp giảng dạy tại Hà Nội. Chi tiết nội dung khóa học tham khỏa link : Khóa học Java.Các bạn học CNTT, điện tử viễn thông, đa phương tiện, điện-điện tử, toán tin có thể theo học khóa này.

Mọi người có thể xem demo nội dung khóa học tại địa chỉ Video demo khóa học Offline

Follow fanpage của team https://www.facebook.com/vietjackteam/ hoặc facebook cá nhân Nguyễn Thanh Tuyền https://www.facebook.com/tuyen.vietjack để tiếp tục theo dõi các loạt bài mới nhất về Ngữ pháp tiếng Anh, luyện thi TOEIC, Java,C,C++,Javascript,HTML,Python,Database,Mobile ... mới nhất của chúng tôi.