Bài tập đọc ghi file trong C#Trước khi đi vào phần bài tập, mình xin nhắc lại một số khái niệm liên quan đến đọc ghi file trong C#.

Đọc ghi file trong C#

Các lớp StreamReaderStreamWriter trong C# được sử dụng để đọc và ghi dữ liệu tới text file. Những lớp này kế thừa từ lớp abstract cơ sở là Stream, mà hỗ trợ việc đọc và ghi các byte vào trong File Stream.

  • Lớp StreamReader kế thừa từ lớp abstract cơ sở là TextReader mà biểu diễn một reader để đọc một dãy ký tự.

  • Lớp StreamWriter trong C# kế thừa từ lớp abstract là TextWriter mà biểu diễn một Writer để ghi một dãy ký tự.

Mời bạn click chuột VÀO ĐÂY để tìm hiểu thêm về các phương thức của hai lớp này.

Ngoài ta, bạn có thể tìm hiểu thêm về System.IO namespace và lớp FileStream cũng như các hoạt động liên quan tới file khác trong chương File I/O trong C#

Bài tập đọc ghi file trong C#

Dưới đây là danh sách các bài tập đọc ghi file trong C#. Mời bạn click vào link để tìm hiểu bài tập cũng như chương trình C# minh họa lời giải cho bài tập C# này.

Các bạn ở Hà Nội có thể tham gia khóa học thứ 8 của vietjackteam (đang tuyển sinh) vào đầu tháng 08/2018 do anh Nguyễn Thanh Tuyền, admin vietjack.com trực tiếp giảng dạy tại Hà Nội. Chi tiết nội dung khóa học tham khỏa link : Khóa học Java.Các bạn học CNTT, điện tử viễn thông, đa phương tiện, điện-điện tử, toán tin có thể theo học khóa này. Số lượng các công việc Java hoặc .NET luôn gấp ít nhất 3 lần Android hoặc iOS trên thị trường tuyển dụng. Khóa online= Đi phỏng vấn, Khóa offline= Đi phỏng vấn+ 1.5 tháng thực tập ngoài doanh nghiệp.

Mọi người có thể xem demo nội dung khóa học tại địa chỉ Video demo khóa học Offline

Các bạn ở xa học không có điều kiện thời gian có thể tham dự khóa Java online để chủ động cho việc học tập. Từ tháng 4/2018, VietJack khuyến mại giá SỐC chỉ còn 250k cho khóa học, các bạn có thể trả lại tiền nếu không hài lòng về chất lượng trong 1 tháng, liên hệ facebook admin fb.com/tuyen.vietjack để thanh toán chuyển khoản hoặc thẻ điện thoại, khóa học bằng Tiếng Việt với gần 100 video, các bạn có thể chủ động bất cứ lúc nào, và xem mãi mãi. Thông tin khóa học tại Khóa học Java Online trên Udemy

Follow fanpage của team https://www.facebook.com/vietjackteam/ hoặc facebook cá nhân Nguyễn Thanh Tuyền https://www.facebook.com/tuyen.vietjack để tiếp tục theo dõi các loạt bài mới nhất về Ngữ pháp tiếng Anh, luyện thi TOEIC, Java,C,C++,Javascript,HTML,Python,Database,Mobile ... mới nhất của chúng tôi.