Trắc nghiệm Lịch Sử 11 Bài 25 (có đáp án): Sơ kết lịch sử Việt Nam (1858 -1918) (phần 3)



Trắc nghiệm Lịch Sử 11 Bài 25 (có đáp án): Sơ kết lịch sử Việt Nam (1858 -1918) (phần 3)

Câu 19. Trong quá trình cai trị nước ta, Toàn quyền Đông Dương tuyên bố Việt Nam phải có nghĩa vụ

Quảng cáo

A. phục dịch cho nước Pháp.

B. đóng góp sức của, sức người phục vụ cho “nước mẹ ”tham chiến.

C. tạo mọi điều kiện cho nước Pháp cai trị Việt Nam.

D. Việt Nam là một nước thuộc địa của Pháp.

Đáp án: B

Câu 20. Chế độ phong kiến Việt Nam bước vào giai đoạn khủng hoảng trầm trọng từ

A. thế kỉ XVII.

B. thế kỉ XVIII.

C. thế kỉ XIX.

D. thế kỉ XX.

Đáp án: B

Quảng cáo

Câu 21. Sau khi đánh bại triều Tây Sơn, ai là người đầu tiên củng cố chế độ phong kiến tập quyền ở Việt Nam?

A. Gia Long.

B. Minh Mạng.

C. Thiệu Trị.

D. Tự Đức.

Đáp án: A

Câu 22. Dưới thời nhà Nguyễn có bao nhiêu đời vua, bao nhiêu đời chúa?

A. Chín đời vua, chín đời chúa.

B. Chín đời chúa và mười ba đời vua.

C. Chín đời vua, mười ba đời chúa.

D. Tám đời vua, mười đời chúa.

Đáp án: B

Câu 23. Mở màn cuộc chiến tranh xâm lược của thực dân Pháp ở Việt Nam bằng sự kiện lịch sử nào?

A. Ngày 9-1-1858, Liên quân Pháp - Tây Ban Nha nổ súng đánh Đà Nẵng.

B. Ngày 1-9-1858, Liên quân Pháp - Anh nổ súng đánh vào Đà Nẵng.

C. Ngày 1-9-1858, Liên quân Pháp - Tây Ban Nha nổ súng đánh vào Đà Nẵng.

D. Ngày 9-1-1858, Liên quân Pháp - Bồ Đào Nha nổ súng đánh vào Đà Nẵng.

Đáp án: C

Câu 24. Người tổ chức thành công hai trận phục kích giết hai sĩ quan chỉ huy Pháp là Gác-ni-ê và Ri-vi-e tại cầu Giấy trong hai lần Pháp tấn công Bắc Kì là ai?

A. Lưu Vĩnh Phúc.

B. Phan Bá Vành,

C. Hoàng Diệu.

D. Nguyễn Tri Phương.

Đáp án: A

Câu 25. Chính quyền nhà Nguyễn thương lượng rồi đi đến kí kết Hoà ước Nhâm Tuất với Pháp vào thời gian

A. ngày 5 tháng 6 năm 1862.

B. ngày 6 tháng 5 năm 1862.

C. ngày 5 tháng 6 năm 1864.

D. ngày 6 tháng 5 năm 1864.

Đáp án: A

Câu 26. Sau khi triều đình Huế kí Hiệp ước Hácmăng (1883) và Hiệp ước Patơnốt (1884), phái chủ chiến trong triều đình do ai đứng đầu vẫn hi vọng khôi phục chủ quyền và chờ thời cơ tới?

A. Vua Hàm Nghi.

B. Nguyễn Văn Tường,

C. Vua Duy Tân.

D. Tôn Thất Thuyết.

Đáp án: D

Câu 27. Chiếu Cần vương kêu gọi đồng bào, tướng lĩnh, sĩ phu ra sức giúp vua cứu nước được ban hành bởi

A. vua Hàm Nghi.

B. vua Duy Tân.

C. vua Thành Thái.

D. vua Hàm Nghi và Tôn Thất Thuyết.

Đáp án: D

Câu 28. Trong phong trào cần vương chống Pháp cuối thế kỉ XIX, cuộc khởi nghĩa nào có quy mô lớn nhất?

A. Khởi nghĩa Hùng Lĩnh.

B. Khởi nghĩa Hương Khê.

C. Khởi nghĩa Ba Đình.

D. Khởi nghĩa Bãi Sậy.

Đáp án: B

Câu 29. Một vị tướng tài trên lĩnh vực vừa chế tạo vũ khí, vừa tham gia khởi nghĩa Hương Khê. Ông là ai?

A. Phan Đình Phùng.

B. Đinh Công Tráng.

C. Cao Thắng.

D. Nguyễn Thiện Thuật.

Đáp án: C

Câu 30. Ai là người khởi xướng phong trào yêu nước của Việt Nam theo khuynh hướng dân chủ tư sản ở Việt Nam theo hướng bạo động?

A. Phan Bội Châu.

B. Phan Châu Trinh,

C. Nguyễn Ái Quốc.

D. Lương Văn Can.

Đáp án: A

Quảng cáo

Câu 31. Tháng 2-1862, thực dân Pháp mở cuộc tấn công địa phương nào của nước ta?

A. Đánh đảo Sơn Trà (Đà Nẵng).

B. Đánh ra miền Bắc.

C. Kéo vào Gia Định.

D. Đánh chiếm Hà Nội.

Đáp án: C

Câu 32. Hiệp ước mà Pháp đã kí với Triều Nguyễn để chiếm 3 tỉnh miền Đông Nam Kì là

A. Hiệp ước Nhâm Tuất.

B. Hiệp ước Giáp Tuất.

C. Hiệp ước Canh Tuất.

D. Hiệp ước Đinh Tuất.

Đáp án: A

Câu 33. Lợi dụng các điều khoản của hiệp ước nào, thực dân Pháp định đem quân xâm lược Việt Nam một cách hợp Pháp?

A. Hiệp ước Mácxây (1788).

B. Hiệp ước Vécxai (1787).

C. Hiệp ước Hácmăng (1883).

D. Hiệp ước Patơnốt (1884).

Quảng cáo

Đáp án: B

Xem thêm câu hỏi trắc nghiệm Lịch Sử 11 có đáp án ôn thi THPT Quốc gia hay khác:

Ngân hàng trắc nghiệm lớp 11 tại khoahoc.vietjack.com

KHÓA HỌC GIÚP TEEN 2003 ĐẠT 9-10 THI THPT QUỐC GIA

Đăng ký khóa học trước lớp 12 dành cho teen 2k3, tặng miễn phí khóa học tốt 11 kì 2 tại khoahoc.vietjack.com

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.




Khóa học 11