Hành vi vi phạm pháp luật hình sự liên quan đến trò chơi trực tuyến là gì?

Giải Chuyên đề học tập Kinh tế Pháp luật 10 Bài 10: Pháp luật hình sự với người chưa thành niên

Luyện tập 5 trang 57 Chuyên đề Kinh tế Pháp luật 10: Em hãy thảo luận với bạn về chơi game trực tuyến của lứa tuổi học sinh theo những gợi ý sau

b) Hành vi vi phạm pháp luật hình sự liên quan đến trò chơi trực tuyến là gì?

Quảng cáo

Lời giải:

Trường hợp b) Hành vi vi vi phạm pháp luật hình sự liên quan đến trò chơi trực tuyến:

- Hành vi bạo lực: do bản chất của trò chơi là đánh nhau không ngừng giữa những đối thủ trong trò chơi. Do tính ảo trong trò chơi trực tuyến, người chơi trực tiếp sử dụng các vũ khí ảo và bắn chết các đối thủ. Vì vậy, học sinh dễ dàng thực hiện các hành vi bạo lực và trở nên hung hăng trước các va chạm xảy ra trong cuộc sống.

- Hành vi trộm cắp, lừa đảo: Do tính ảo của trò chơi nên học sinh dễ nảy sinh các hành vi như lừa đảo tiền bạc, vật dụng và thậm chí là lừa buôn bán người vào các điểm mại dâm ở trong game. Từ đó tác động đến việc hình thành nhân cách và hành vi của học sinh trong thực tế cuộc sống.

- Hành vi cờ bạc: Khi tham gia các trò chơi trực tuyến không lành mạnh người chơi được tự do tham gia các trò chơi đánh bạc. Từ việc chơi cờ bạc ảo, việc cần tiền thật để phục vụ cờ bạc ảo đã biến nhiều người chơi trở thành tội phạm.

- Hành vi hiếp dâm: Các hình ảnh khiêu dâm, không phù hợp vối thuần phong mỹ tục của dân tộc trong các trò chơi trực tuyến đã ảnh hưởng rất lớn đến đạo đức, lối sống của học sinh. Do người chơi được nhập vai nhân vật vì vậy dễ hình thành lối sống trụy lạc và nguy cơ phạm tội cao.

Quảng cáo


Xem thêm lời giải bài tập Chuyên đề học tập Kinh tế Pháp luật 10 Cánh diều hay, chi tiết khác:

Săn SALE shopee tháng 9:

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, GIA SƯ DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 10

Bộ giáo án, bài giảng powerpoint, đề thi dành cho giáo viên và gia sư dành cho phụ huynh tại https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài hỗ trợ đăng ký : 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k6: fb.com/groups/hoctap2k6/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


Giải bài tập lớp 10 sách mới các môn học