Trắc nghiệm Công nghệ 11 Bài 36 (có đáp án): Động cơ đốt trong dùng cho máy nông nghiệp

Trắc nghiệm Công nghệ 11 Bài 36 (có đáp án): Động cơ đốt trong dùng cho máy nông nghiệp

Câu 1: Động cơ đốt trong dùng cho máy nông nghiệp thường là:

A. Động cơ xăng 2 kì

B. Động cơ xăng 4 kì

C. Động cơ điêzen

D. Động cơ gas

Quảng cáo

Đáp án: C

Câu 2: Đặc điểm động cơ đốt trong dùng cho máy nông nghiệp:

A. Công suất nhỏ

B. Tốc độ cao

C. Làm mát bằng nước

D. Hệ số dự trữ công suất nhỏ

Đáp án: C

Câu 3: Máy nông nghiệp sử dụng động cơ đốt trong là:

A. Máy phay đất

B. Máy cày

C. Máy gặt

D. Cả 3 đáp án trên

Đáp án: D

Quảng cáo

Câu 4: Chương trình công nghệ 11 giới thiệu mấy loại máy kéo?

A. 1

B. 2

C. 3

D. 4

Đáp án: B

Câu 5: Máy kéo được giới thiệu trong chương trình công nghệ 11 là:

A. Máy kéo bánh hơi

B. Máy kéo xích

C. Cả A và B đều đúng

D. Cả A và B đều sai

Đáp án: C

Câu 6: Hệ thống truyền lực của máy kéo bánh hơi có đặc điểm là:

A. Tỉ số truyền momen từ động cơ đến bánh xe chủ động lớn

B. Tỉ số truyền momen từ động cơ đến bánh xe chủ động nhỏ

C. Tỉ số truyền momen từ bánh xe chủ động đến động cơ lớn

D. Tỉ số truyền momen từ bánh xe chủ động đến động cơ nhỏ

Đáp án: A

Quảng cáo

Câu 7: Hệ thống truyền lực của máy kéo bánh hơi:

A. Nhất thiết phải bố trí truyền lực cuối cùng

B. Trường hợp bánh trước và bánh sau đều là bánh chủ động, phân phối momen ra bánh sau có thể trực tiếp từ hộp số chính hoặc qua hộp số phân phối.

C. Có trục trích công suất

D. Cả 3 đáp án trên

Đáp án: D

Câu 8: Sơ đồ nguyên tắc ứng dụng động cơ đốt trong trên máy nông nghiệp:

A. Động cơ → hệ thống truyền lực → máy công tác

B. Động cơ → máy công tác → hệ thống truyền lực

C. Máy công tác → động cơ → hệ thống truyền lực

D. Máy công tác → hệ thống truyền lực → động cơ

Đáp án: A

Câu 9: Trong hệ thống truyền lực của máy kéo hơi nước:

A. Bánh xe chủ động chỉ được bố trí ở bánh sau

B. Bánh xe chủ động chỉ được bố trí ở bánh trước

C. Bánh xe chủ động chỉ được bố trí ở bánh trước hoặc bánh sau

D. Bánh xe chủ động có thể được bố trí cùng lúc ở bánh trước và bánh sau

Đáp án: D

Quảng cáo

Câu 10: Chọn phát biểu sai:

A. Cách bố trí hệ thống truyền lực trên máy kéo bánh hơi tương tự trên ô tô

B. Cách bố trí hệ thống truyền lực trên máy kéo xích tương tự trên ô tô

C. Cả A và B đều đúng

D. Cả A và B đều sai

Đáp án: D

Câu 11. Đặc điểm nào không phải của động cơ đốt trong trên máy nông nghiệp ?

A. Công suất lớn

B. Tốc độ quay trung bình

C. Hệ số dự trữ công suất lớn.

D. Thường là động cơ Điêzen

Đáp án đúng: A

Giải thích 

Đặc điểm: 

  • Động cơ đốt trong trên máy nông nghiệp thường là động cơ Điêzen:
  • Công suất không lớn.
  • Có tốc độ quay trung bình, làm mát bằng nước.
  • Khởi động bằng tay hoặc bằng động cơ phụ.
  • Hệ số dự trữ công suất lớn.

Câu 12. Đặc điểm riêng của hệ thống tryền lực của máy kéo bánh hơi : 

A. Tỉ số truyền mô men lớn.

B. Có trục trích công suất.

C. Nhất thiết phải bố trí truyền lực cuối cùng.

D. Tất cả đều đúng

Đáp án đúng: D

Giải thích: Đặc điểm riêng của hệ thống tryền lực của máy kéo bánh hơi :

+ Tỉ số truyền mô men lớn.

+ Có trục trích công suất.

+ Nhất thiết phải bố trí truyền lực cuối cùng.

Câu 13. Hệ thống tryền lực của máy kéo bánh hơi không có bộ phận : 

A.Truyền lực chính

B.Truyền lực cácđăng

C. Bánh xe chủ động

D. Xích

Đáp án đúng: D

Giải thích: Hệ thống tryền lực của máy kéo bánh hơi không có dây xích

Câu 14. Hệ thống truyền lực của máy kéo xích không có bộ phận nào ?

A. Cơ cấu quay vòng

B. Ly hợp

C. Bộ vi sai

D. Xích

Đáp án đúng: C

Giải thích:  Hệ thống truyền lực của máy kéo xích không có bộ vi sai

Câu 15. Đặc điểm của hệ thống truyền lực trên máy kéo xích là ?

A. Mô men quay trên bánh sau rất lớn.

B. Cơ cấu quay vòng đặt sau truyền lực chính

C. Cơ cấu quay vòng đặt trong hộp số.

D. Cả 3 đáp án trên

Đáp án đúng: D

Giải thích:  Đặc điểm 

+ Mô men quay trên bánh sau rất lớn.

+ Hệ thống truyền lực máy kéo bánh xích còn có nhiệm vụ lái nhờ cơ cấu quay vòng đặt sau truyền lực chính hoặc cơ cấu quay vòng đặt trong hộp số.

Xem thêm các bài Lý thuyết và câu hỏi trắc nghiệm Công nghệ lớp 11 có đáp án hay khác:

Tủ sách VIETJACK shopee lớp 10-11 cho học sinh và giáo viên (cả 3 bộ sách):

Săn shopee siêu SALE :

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, SÁCH LUYỆN THI DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 11

Bộ giáo án, bài giảng powerpoint, đề thi, sách dành cho giáo viên và gia sư dành cho phụ huynh tại https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài hỗ trợ đăng ký : 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

bai-36-dong-co-dot-trong-dung-cho-may-nong-nghiep.jsp

Giải bài tập lớp 11 sách mới các môn học
Tài liệu giáo viên