Trắc nghiệm Công nghệ 8 Bài 37 (có đáp án): Phân loại và số liệu kỹ thuật của đồ dùng điện

Trắc nghiệm Công nghệ 8 Bài 37 (có đáp án): Phân loại và số liệu kỹ thuật của đồ dùng điện

Câu 1: Dựa vào nguyên lí biến đổi năng lượng, người ta phân đồ dùng điện ra thành mấy nhóm?

A. 2

B. 3

C. 4

D. 5

Đáp án: B

Đó là đồ dùng điện loại điện – quang, điện – nhiệt, điện – cơ.

Câu 2: Chức năng của nhóm đồ dùng điện loại điện – nhiệt là:

A. Đốt nóng, sưởi ấm

B. Nấu cơm

C. Đun nước nóng

D. Cả 3 đáp án trên

Đáp án: D

Câu 3: Đồ dùng điện loại điện – quang biến:

A. Điện năng thành quang năng

B. Điện năng thành nhiệt năng

C. Điện năng thành cơ năng

D. Đáp án khác

Đáp án: A

Vì đồ dùng điện loại điện – nhiệt biến đổi điện năng thành nhiệt năng, đồ dùng điện loại điện – cơ biến đổi điện năng thành cơ năng.

Câu 4: Đâu không phải chức năng của nhóm đồ dùng điện loại điện – cơ?

A. Quay máy bơm nước

B. Quay máy xay xát

C. Chiếu sáng đường phố

D. Quay quạt điện

Đáp án: C

Vì chiếu sáng đường phố thuộc chức năng của nhóm đồ dùng điện loại điện – quang.

Câu 5: Nhà sản xuất quy định các số liệu kĩ thuật để làm gì?

A. Để sử dụng đồng hồ điện được tốt

B. Để sử dụng đồng hồ điện được bền lâu

C. Để sử dụng đồng hồ điện được an toàn

D. Cả 3 đáp án trên

Đáp án: D

Câu 6: Có mấy đại lượng điện định mức?

A. 2

B. 3

C. 4

D. 5

Đáp án: B

Câu 7: Để tránh hỏng đồ dùng điện, khi sử dụng cần lưu ý:

A. Đấu đồ dùng điện vào nguồn có điện áp bằng điện áp định mức của đồ dùng điện

B. Không cho đồ dùng điện làm việc vượt quá công suất định mức

C. Không cho đồ dùng điện làm việc với dòng điện vượt quá trị số định mức

D. Cả 3 đáp án trên

Đáp án: D

Câu 8: Chức năng của nhóm đồ dùng điện loại điện – quang là:

A. Chiếu sáng trong nhà

B. Chiếu sáng đường phố

C. Cả A và B đều đúng

D. Đáp án khác

Đáp án: C

Câu 9: Tên đại lượng điện định mức là:

A. Điện áp định mức

B. Dòng điện định mức

C. Công suất định mức

D. Cả 3 đáp án trên

Đáp án: D

Câu 10: Đơn vị của dòng điện định mức là:

A. Vôn

B. Ampe

C. Oát

D. Đáp án khác

Đáp án: B

Xem thêm các bài Lý thuyết và câu hỏi trắc nghiệm Công nghệ lớp 8 có đáp án hay khác:

Xem thêm các loạt bài Để học tốt Công nghệ 8 hay khác:

Ngân hàng trắc nghiệm lớp 8 tại khoahoc.vietjack.com

GIẢM GIÁ 75% KHÓA HỌC VIETJACK HỖ TRỢ DỊCH COVID

Phụ huynh đăng ký mua khóa học lớp 8 cho con, được tặng miễn phí khóa ôn thi học kì. Cha mẹ hãy đăng ký học thử cho con và được tư vấn miễn phí. Đăng ký ngay!

Tổng đài hỗ trợ đăng ký khóa học: 084 283 45 85

Học tốt toán 8 - Thầy Phan Toàn

4.5 (243)

799,000đs

250,000 VNĐ

Tiếng Anh lớp 8 - Cô Hoài Thu

4.5 (243)

799,000đ

250,000 VNĐ

Học tốt Văn 8 - Cô Mỹ Linh

4.5 (243)

799,000đ

250,000 VNĐ

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k7: fb.com/groups/hoctap2k7/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Giải bài tập Công nghệ 8 | Soạn Công nghệ lớp 8 của chúng tôi được biên soạn bám sát nội dung sgk Công nghệ lớp 8.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

ly-thuyet-trac-nghiem-cong-nghe-8.jsp