Trắc nghiệm GDCD 7 Bài 15 (có đáp án): Bảo vệ di sản văn hóa (phần 2)

Trắc nghiệm GDCD 7 Bài 15 (có đáp án): Bảo vệ di sản văn hóa (phần 2)

Câu 1: Chùa Thiên Mụ (Huế) được xếp vào?

A. Bảo vật quốc gia

B. Di sản văn hóa phi vật thể

C. Di sản thiên nhiên

D. Di tích lịch sử - văn hóa

Đáp án : D

Câu 2: Sản phẩm vật chất có giá trị lịch sử, văn hoá, bao gồm các di tích lịch sử văn hoá, danh lam thắng cảnh, các di vật cổ vật, bảo vật quốc gia được gọi là?

A. Di sản.

B. Di sản văn hóa.

C. Di sản văn hóa vật thể.

D. Di sản văn hóa phi vật thể.

Đáp án : C

Câu 3: Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng

A. Phú Thọ

B. Thừa Thiên Huế

C. Quảng Bình

D. Quảng Nam

Đáp án : C

Câu 4: Những sản phẩm tinh thần vật chất có giá trị lịch sử, văn hóa, khoa học, được lưu truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác được gọi là

A. di sản văn hóa

B. thành tựu văn hóa

C. truyền thống văn hóa

D. giá trị văn hóa

Đáp án : A

Câu 5: Khu Thánh Địa Mĩ Sơn ở đâu?

A. Phú Thọ

B. Quảng Nam

C. Quảng Bình

D. Thừa Thiên Huế

Đáp án : B

Câu 6: Các di sản văn hóa phi vật thể được UNESCO công nhận của Việt Nam

A. Nhã nhạc cung đình Huế

B. Dân ca quan họ

C. Ca trù

D. Tất cả đáp án đúng

Đáp án : D

Câu 7: Đâu không phải di sản văn hóa vật thể

A. Phố cổ Hội An

B. Thành nhà Hồ

C. Hội Gióng tại đền Phù Đổng và đền Sóc

D. Hoàng thành Thăng Long

Đáp án : C

Câu 8: Phạm tội chiếm giữ tài sản có giá trị từ 200 triệu đồng trở lên hoặc cổ vật, vật có giá trị lịch sử, văn hoá có giá trị đặc biệt, thì bị phạt tù từ

A. Một đến năm năm

B. Hai đến bốn năm

C. Một đến ba năm

D. Một đến bốn năm

Đáp án : A

Câu 9 : Là học sinh , em cần làm gì để bảo tồn di sản văn hóa

A. Sờ đầu rùa tại Văn miếu Quốc tử giám để thi cử đỗ đạt

B. Sờ các bức tượng phật để cầu may mắn tại chùa Bái Đính

C. Tuyên truyền cho người dân cùng nâng cao ý thức bảo vệ di sản, quảng bá rộng rãi vẻ đẹp di sản nước nhà ra bạn bè quốc tế

D. Khắc tên để lại dấu ấn trên di sản

Đáp án : C

Câu 10 : Di sản văn hóa ở miền Trung được UNESCO công nhận

A. Phong Nha-Kẻ Bàng

B. Cố đô Huế

C. Thành nhà Hồ

D. Tất cả đáp án đúng

Đáp án : D

Xem thêm các bài Lý thuyết & Câu hỏi trắc nghiệm Giáo dục công dân lớp 7 có đáp án, hay khác:

Xem thêm các loạt bài Để học tốt GDCD 7 hay khác:

Giới thiệu kênh Youtube VietJack

Ngân hàng trắc nghiệm lớp 7 tại khoahoc.vietjack.com

CHỈ CÒN 250K 1 KHÓA HỌC BẤT KÌ, VIETJACK HỖ TRỢ DỊCH COVID

Phụ huynh đăng ký mua khóa học lớp 7 cho con, được tặng miễn phí khóa ôn thi học kì. Cha mẹ hãy đăng ký học thử cho con và được tư vấn miễn phí. Đăng ký ngay!

Tổng đài hỗ trợ đăng ký khóa học: 084 283 45 85

Học tốt toán 7 - Thầy Lê Tuấn Anh

4.5 (243)

799,000đs

399,000 VNĐ

Học tốt tiếng Anh 7 - Cô Hoài Thu

4.5 (243)

799,000đ

399,000 VNĐ

Học tốt Văn 7 - Cô Lan Anh

4.5 (243)

799,000đ

399,000 VNĐ

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k8: fb.com/groups/hoctap2k8/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Giải bài tập Giáo dục công dân lớp 7 | Trả lời câu hỏi GDCD 7 được biên soạn bám sát nội dung sgk Giáo dục công dân lớp 7.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

bai-15-bao-ve-di-san-van-hoa.jsp