Trắc nghiệm GDCD 7 Bài 1 (có đáp án): Sống giản dị (phần 2)

Trắc nghiệm GDCD 7 Bài 1 (có đáp án): Sống giản dị (phần 2)

Câu 1: Trong cuộc sống quanh ta, ...được biểu hiện ở nhiều khía cạnh... là cái đẹp. Đó là sự kết hợp giữa vẻ đẹp bên ngoài và vẻ đẹp bên trong. Vậy chúng ta cần học tập những tấm gương ấy để trở thành người sống giản dị.

A. Đạo đức

B. Giản dị

C. Lối sống đẹp, lối sống đó

D. Tất cả các đáp án trên

Đáp án : B

Câu 2: Biểu hiện không giản dị

A. Không xa hoa lãng phí, phô trương.

B. Không cầu kì kiểu cách.

C. Trong sinh hoạt, giao tiếp tỏ ra mình là kẻ bề trên, trịch thượng, kiêu ngạo.

D. Thẳng thắn, chân thật, chan hoà, vui vẻ, gần gũi, hoà hợp với mọi người trong cuộc sống hàng ngày.

Đáp án : C

Câu 3: Theo em, là học sinh, sự giản dị được biểu hiện như thế nào?

A. Khi đến trường phải thực hiện đúng nội quy của nhà trường

B. Lễ phép với thầy cô giáo, vui vẻ, thân mật với bạn bè.

C. Tham gia các hoạt động thể thao, sinh hoạt, vui chơi do lớp, trường hay nhóm bạn tổ chức phù hợp với điều kiện gia đình và bản thân.

D. Tất cả các đáp án trên

Đáp án : D

Câu 4: Đối lập với giản dị là?

A. Xa hoa, lãng phí.

B. Cần cù, siêng năng.

C. Tiết kiệm.

D. Thẳng thắn.

Đáp án : A

Câu 5: Biểu hiện của sống không giản dị là?

A. Chỉ chơi với người giàu, không chơi với người nghèo.

B. Không chơi với bạn khác giới.

C. Không giao tiếp với người dân tộc.

D. Cả A,B,C.

Đáp án : D

Câu 6: Sống giản dị là:

A. Quần áo gọn gàng, sạch sẽ, không ăn mặc áo quần trông lạ mắt so với mọi người.

B. Tác phong tự nhiên, đi đứng đàng hoàng, không điệu bộ, kiểu cách.

C. Thực hiện đúng nội quy của nhà trường đề ra, trang phục khi đến trường sạch sẽ, tươm tất, lịch sử, bảo vệ của công, không xa hoa lãng phí.

D. Tất cả các đáp án trên

Đáp án : D

Câu 7:

- Tốt gỗ hơn tốt nước sơn

- Ăn lấy chắc, mặc lấy bền

- Ăn cần ở kiệm

Những câu tục ngữ trên dạy ta điều gì?

A. Tiết kiệm

B. Tự trọng

C. Giản dị

D. Cách sống tốt

Đáp án :C

Câu 8: Câu ca dao tục ngữ nào không nói về đức tính giản dị

A. Yêu nên tốt, ghét nên xấu

Của người bồ tát, của mình lạt buộc.

B. Chồng em áo rách em thương

Chồng người áo gấm xông hương mặc người.

C. Ở đây một hạt cơm rơi

Ngoài kia bao hạt mồ hôi thấm đồng

D. Tất cả đều sai

Đáp án: D

Câu 9 : Điền vào chỗ trống: .......không có nghĩa là qua loa, đại khái, cẩu thả tuỳ tiện trong nếp sống nếp nghĩ, nói năng cụt ngủn, trống không tâm hồn nghèo nàn, trống rỗng. Lối sống ..... phù hợp với lứa tuổi, điều kiện gia đình, bản thân, xã hội.

A. Sống đẹp

B. Tự trọng

C. Giản dị

D. tiết kiệm

Đáp án : C

Xem thêm các bài Lý thuyết & Câu hỏi trắc nghiệm Giáo dục công dân lớp 7 có đáp án, hay khác:

Xem thêm các loạt bài Để học tốt GDCD 7 hay khác:

Giới thiệu kênh Youtube VietJack

Ngân hàng trắc nghiệm lớp 7 tại khoahoc.vietjack.com

CHỈ CÒN 250K 1 KHÓA HỌC BẤT KÌ, VIETJACK HỖ TRỢ DỊCH COVID

Phụ huynh đăng ký mua khóa học lớp 7 cho con, được tặng miễn phí khóa ôn thi học kì. Cha mẹ hãy đăng ký học thử cho con và được tư vấn miễn phí. Đăng ký ngay!

Tổng đài hỗ trợ đăng ký khóa học: 084 283 45 85

Học tốt toán 7 - Thầy Lê Tuấn Anh

4.5 (243)

799,000đs

399,000 VNĐ

Học tốt tiếng Anh 7 - Cô Hoài Thu

4.5 (243)

799,000đ

399,000 VNĐ

Học tốt Văn 7 - Cô Lan Anh

4.5 (243)

799,000đ

399,000 VNĐ

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k8: fb.com/groups/hoctap2k8/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Giải bài tập Giáo dục công dân lớp 7 | Trả lời câu hỏi GDCD 7 được biên soạn bám sát nội dung sgk Giáo dục công dân lớp 7.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

bai-1-song-gian-di.jsp