Trắc nghiệm GDCD 7 Bài 9 (có đáp án): Xây dựng gia đình văn hóa (phần 2)

Trắc nghiệm GDCD 7 Bài 9 (có đáp án): Xây dựng gia đình văn hóa (phần 2)

Câu 1: Hành vi nào không đúng khi xây dựng gia đình văn hóa

A. Là chủ tịch xã Ông H luôn bao che cho con mình để đạt thành tích gia đình văn hóa

B. Gia đình Ông B luôn giúp đỡ mọi người lúc khó khăn

C. Ông H luôn chăm lo cho gia đình chu đáo, với mọi người Ông có thái độ hòa nhã

D. Ông B dạy dỗ các con luôn sống yêu thương giúp đỡ mọi người, không làm những việc sai trái

Đáp án : A

Câu 2: Gia đình văn hóa là gia đình:

A. Hòa thuận

B. Hạnh phúc, chan hòa với mọi người

C. Đoàn kết với mọi người

D. A, B, C đúng

Đáp án : D

Câu 3: Ý nghĩa của gia đình:

A. Là tổ ấm nuôi dưỡng con người.

B. Góp phần làm cho xã hội ổn định.

C. Gia đình văn minh thì xã hội mới tiến bộ

D. A, B, C

Đáp án : D

Câu 4: Để xây dựng gia đình văn hoá mỗi người trong gia đình cần phải làm gì?

A. Không ham những thú vui không lành mạnh

B. Không sa vào tệ nạn xã hội

C. Sống có trách nhiệm với gia đình

D. A, B,C đúng

Đáp án : D

Câu 5: Câu ca dao nào nói lên tình cảm gia đình

A. Ơn cha nặng lắm ai ơi

Nghĩa mẹ bằng trời , chín tháng cưu mang

B. Đố ai đếm được vì sao

Đố ai đếm được công lao mẹ cha

C. Vắng nghe chim vịt kêu chiều

Bâng khuâng nhớ mẹ chín chiều ruột đau

D. Tất cả đều đúng

Đáp án : D

Câu 6: Tiêu chuẩn của danh hiệu Gia đình văn hóa là

A. Gương mẫu chấp hành chủ trương, chính sách của Đảng; pháp luật của Nhà nước; tích cực tham gia các phong trào thi đua của địa phương nơi cư trú

B. Gia đình hòa thuận, hạnh phúc, tiến bộ; tương trợ giúp đỡ mọi người trong cộng đồng

C. Tổ chức lao động, sản xuất, kinh doanh, công tác, học tập đạt năng suất, chất lượng và hiệu quả

D. Tất cả đều đúng

Đáp án D

Câu 7: Trong buổi bình xét gia đình văn hoá, thành phần gồm:

A. Đại diện hộ gia đình trong danh sách được bình xét

B. Cấp ủy, Trưởng khu dân cư

C. Đại diện hộ gia đình trong danh sách được bình xét, Cấp ủy, Trưởng khu dân cư, Trưởng ban Công tác Mặt trận, đại diện các ngành, các tổ chức đoàn thể

D. Cấp ủy, Trưởng khu dân cư, Trưởng ban Công tác Mặt trận, đại diện các ngành, các tổ chức đoàn thể

Đáp án : C

Câu 8: Các trường hợp không xét tặng danh hiệu Gia đình văn hóa

A. Có tảo hôn hoặc hôn nhân cận huyết thống

B. Tham gia tụ tập đông người gây mất an ninh trật tự, an toàn xã hội.

C. Có bạo lực gia đình bị xử phạt hành chính

D. Tất cả đều đúng

Đáp án : D

Câu 9 : Gia đình hòa thuận, hạnh phúc, tiến bộ; tương trợ giúp đỡ mọi người trong cộng đồng, không gồm tiêu chí nào sau đây:

A. Ông, bà, cha, mẹ và các thành viên trong gia đình được quan tâm, chăm sóc, phụng dưỡng

B. Con cái học hành giỏi giang, bố mẹ đều doanh nhân thành đạt nhưng ly thân

C. Hôn nhân tự nguyện, tiến bộ, một vợ một chồng, bình đẳng, hòa thuận, thủy chung

D. Các thành viên trong gia đình có nếp sống lành mạnh, văn minh, ứng xử có văn hóa trong gia đình, cộng đồng và xã hội

Đáp án : B

Câu 10 : Thời gian, thẩm quyền xét tặng, tổ chức trao tặng danh hiệu( 122/2018/NĐ-CP): Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp xã quyết định tặng danh hiệu Gia đình văn hóa hàng năm; Giấy khen cho gia đình được công nhận danh hiệu Gia đình văn hóa đủ

A. 03 năm liên tục

B. 04 năm liên tục

C. 05 năm liên tục

D. 06 năm liên tục

Đáp án : A

Xem thêm các bài Lý thuyết & Câu hỏi trắc nghiệm Giáo dục công dân lớp 7 có đáp án, hay khác:

Xem thêm các loạt bài Để học tốt GDCD 7 hay khác:

Giới thiệu kênh Youtube VietJack

Ngân hàng trắc nghiệm lớp 7 tại khoahoc.vietjack.com

CHỈ CÒN 250K 1 KHÓA HỌC BẤT KÌ, VIETJACK HỖ TRỢ DỊCH COVID

Phụ huynh đăng ký mua khóa học lớp 7 cho con, được tặng miễn phí khóa ôn thi học kì. Cha mẹ hãy đăng ký học thử cho con và được tư vấn miễn phí. Đăng ký ngay!

Tổng đài hỗ trợ đăng ký khóa học: 084 283 45 85

Học tốt toán 7 - Thầy Lê Tuấn Anh

4.5 (243)

799,000đs

399,000 VNĐ

Học tốt tiếng Anh 7 - Cô Hoài Thu

4.5 (243)

799,000đ

399,000 VNĐ

Học tốt Văn 7 - Cô Lan Anh

4.5 (243)

799,000đ

399,000 VNĐ

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k8: fb.com/groups/hoctap2k8/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Giải bài tập Giáo dục công dân lớp 7 | Trả lời câu hỏi GDCD 7 được biên soạn bám sát nội dung sgk Giáo dục công dân lớp 7.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

bai-9-xay-dung-gia-dinh-van-hoa.jsp