Trắc nghiệm GDCD 7 Bài 5 (có đáp án): Yêu thương con người

Trắc nghiệm GDCD 7 Bài 5 (có đáp án): Yêu thương con người (phần 2)

Câu 1: Em hãy cho biết, trong những hành vi sau đây hành vi nào không thể hiện tình yêu thương con người?

A. Mẹ bạn Hải không may bị ốm, Nam biết tin đã rủ một bạn khác tới thăm hỏi; chăm sóc mẹ bạn Hải.

B. Bé Thuý ở nhà một mình, chẳng may bị ngã. Long đi học về qua thấy vậy đã vào băng bó vết thương cho Thuý và mời thầy thuốc đến khám cho em.

C. Vân bị ốm phải xin phép nghỉ học ở nhà một tuần. Chi đội lớp 7 A cử Toàn chép và giảng bài cho Vân sau mỗi buổi học, nhưng bạn Toàn không đồng ý với lí do Vân không phải là bạn thân của Toàn

D. An luôn giúp đỡ người khác

Đáp án : C

Câu 2: Câu ca dao, tục ngữ thể hiện tình yêu thương con người.

A. Thương người như thể thương thân

B. Lá lành đùm lá rách

C. Kính lão đắc thọ

D. A, B, C

Đáp án : D

Câu 3: Hành động nào là biểu hiện không yêu thương con người?

A. Đánh chửi bố mẹ.

B. Đánh thầy giáo.

C. Đánh bạn cùng lớp vì không cho chép bài.

D. Cả A, B,

C.

Đáp án : D

Câu 4: Yêu thương con người là gì?

A. Quan tâm người khác.

B. Giúp đỡ người khác.

C. Làm những điều tốt đẹp cho người khác.

D. Cả A, B,

C.

Đáp án : C

Câu 5: Lòng yêu thương con người

A. Xuất phát từ tấm lòng, chân thành, vô tư, trong sáng.

B. Xuất phát từ mục đích

C. Hạ thấp giá trị con người

D. Làm những điều có hại cho người khác

Đáp án : A

Câu 6: Điều đầu tiên Bác Hồ dạy thiếu nhi nhi đồng là

A. Yêu thương con người

B. Yêu đồng bào, yêu tổ quốc

C. Yêu tổ quốc, yêu đồng bào

D. Học tập tốt, có lòng yêu thương

Đáp án : C

Câu 7: “Không ai sinh ra đã căm ghét người khác bởi vì màu da, xuất thân hay tôn giáo. Con người phải học để hận thù, và nếu họ có thể học được hận thù, họ cũng có thể được dạy biết..........., vì .............đến với trái tim con người tự nhiên hơn là thứ tình cảm đối lập với nó”. Nelson Mandela Điền từ thích hợp vào chỗ chấm

A. Yêu thương, tình yêu thương

B. Nhân từ, lòng nhân từ

C. Nhân ái, lòng nhân ái

D. Tốt bụng, lòng tốt

Đáp án : A

Câu 8: Câu danh ngôn nào không nói về lòng yêu thương

A. Nhưng bạn thấy đó, thước đo về địa ngục mà bạn có thể chịu đựng cũng là thước đo về tình yêu thương mà bạn có.

B. Một từ giải phóng chúng ta khỏi sức nặng và đau đớn của cuộc đời đó là : Yêu thương

C. Nếu không muốn nghe lời xấu thì đừng nói lời xấu

D. Việc làm nghiêm chỉnh nhất của ta trên trái đất này là yêu thương, những việc khác chẳng đáng kể

Đáp án : C

Xem thêm các bài Lý thuyết & Câu hỏi trắc nghiệm Giáo dục công dân lớp 7 có đáp án, hay khác:

Xem thêm các loạt bài Để học tốt GDCD 7 hay khác:

Giới thiệu kênh Youtube VietJack

Ngân hàng trắc nghiệm lớp 7 tại khoahoc.vietjack.com

CHỈ CÒN 250K 1 KHÓA HỌC BẤT KÌ, VIETJACK HỖ TRỢ DỊCH COVID

Phụ huynh đăng ký mua khóa học lớp 7 cho con, được tặng miễn phí khóa ôn thi học kì. Cha mẹ hãy đăng ký học thử cho con và được tư vấn miễn phí. Đăng ký ngay!

Tổng đài hỗ trợ đăng ký khóa học: 084 283 45 85

Học tốt toán 7 - Thầy Lê Tuấn Anh

4.5 (243)

799,000đs

399,000 VNĐ

Học tốt tiếng Anh 7 - Cô Hoài Thu

4.5 (243)

799,000đ

399,000 VNĐ

Học tốt Văn 7 - Cô Lan Anh

4.5 (243)

799,000đ

399,000 VNĐ

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k8: fb.com/groups/hoctap2k8/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Giải bài tập Giáo dục công dân lớp 7 | Trả lời câu hỏi GDCD 7 được biên soạn bám sát nội dung sgk Giáo dục công dân lớp 7.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

bai-5-yeu-thuong-con-nguoi.jsp