Khoa học lớp 5 Bài 5: Cần làm gì để cả mẹ và em bé đều khỏe?Khoa học lớp 5 Bài 5: Cần làm gì để cả mẹ và em bé đều khỏe?

Với lời giải bài tập Khoa học lớp 5 Bài 5: Cần làm gì để cả mẹ và em bé đều khỏe? hay nhất, chi tiết sẽ giúp học sinh trả lời các câu hỏi trong sách giáo khoa Khoa học lớp 5.

Trả lời câu hỏi Khoa học lớp 5 Bài 5 trang 12: Phụ nữ có thai nên và không nên làm gì? Tại sao?

Trả lời

Quảng cáo

   - Phụ nữ có thai nên: Ăn đủ chất (mỗi bữa ăn nên có đủ 4 nhóm thức ăn nhiều chất béo, nhiều đạm, nhiều bột đường, nhiều vitamin và khoáng chất), nên nghỉ ngơi nhiều, tinh thần thoải mái, khám thai định kì, sử dụng thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ.

   - Phụ nữ có thai không nên: Sử dụng chất kích thích như ma túy, rượu,bia ,cà phê, lao động nặng, tiếp xúc với các chất độc hóa học.

   - Vì để đảm bảo người mẹ có đủ sức khỏe để nuôi thai, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi nhất để thai phát triển khỏe mạnh đến tận lúc ra đời.

Trả lời câu hỏi Khoa học lớp 5 Bài 5 trang 13: Mọi người trong gia đình cần làm gì để thể hiện sự quan tâm, chăm sóc đối với phụ nữ có thai?

Trả lời

Quảng cáo

   Mọi người cần chăm sóc sức khỏe người mẹ khi đang mang thai. Như không để người mẹ phải làm việc nặng, cho người mẹ bữa ăn đủ chất, tạo tâm lí thoải mái cho người mẹ. Ngoài ra còn phải chú ý đến lịch khám thai định kì.

Trả lời câu hỏi Khoa học lớp 5 Bài 5 trang 13: Khi gặp phụ nữ có thai xách nặng hoặc đi trên cùng chuyến ô tô mà không còn chỗ ngồi, bạn có thể làm gì để giúp đỡ?

Trả lời

Quảng cáo

   - Đầu tiên là sẽ xách giúp người phụ nữ có thai đồ nặng.

   - Sau đó nếu mình có chỗ ngồi thì sẽ nhường chỗ cho phụ nữ có thai, nếu không sẽ thông báo với phụ xe để có thể sắp xếp chỗ ngồi cho người phụ nữ có thai.

Tham khảo câu trả lời và lời giải bài tập Khoa học lớp 5 hay, chi tiết khác:

Mục lục Giải bài tập Khoa học 5:

Săn SALE shopee Tết:

ĐỀ THI, BÀI TẬP CUỐI TUẦN,GÓI THI ONLINE DÀNH CHO KHỐI TIỂU HỌC

Bộ giáo án, bài giảng powerpoint, đề thi dành cho giáo viên và bài tập cuối tuần, gia sư dành cho phụ huynh tại https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài hỗ trợ đăng ký : 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Giải bài tập Khoa học 5 | Trả lời câu hỏi Khoa học 5 của chúng tôi được biên soạn bám sát nội dung sgk Khoa học 5 giúp bạn học tốt Khoa học 5 hơn.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.
Tài liệu giáo viên