Trắc nghiệm Sinh học 7 Bài 9 (có đáp án): Đa dạng của ngành Ruột khoang

Trắc nghiệm Sinh học 7 Bài 9 (có đáp án): Đa dạng của ngành Ruột khoang

Câu 1: Ngành ruột khoang có khoảng bao nhiêu loài

a. 5 nghìn loài

b. 10 nghìn loài

c. 15 nghìn loài

d. 20 nghìn loài

Ngành ruột khoang có khoảng 10 nghìn loài, có loài sống ở nước ngọt, cũng có loài sống ở biển.

→ Đáp án b

Câu 2: Loài ruột khoang nào sống ở môi trường nước ngọt

a. Sứa

b. San hô

c. Thủy tức

d. Hải quỳ

Ngành ruột khoang có khoảng 10 nghìn loài. Trừ số nhỏ sống ở nước ngọt như thủy tức đơn độc, còn hầu hết các loài ruột khoang đều sống ở biển.

→ Đáp án c

Câu 3: Sứa di chuyển bằng cách

a. Di chuyển lộn đầu

b. Di chuyển sâu đo

c. Co bóp dù

d. Không di chuyển

Khi di chuyển, sứa co bóp dù, đẩy nước qua lỗ miệng và tiến về phía ngược lại.

→ Đáp án c

Câu 4: Loài ruột khoang nào không có khả năng di chuyển

a. Thủy tức

b. Sứa

c. San hô

d. Cả b, c đúng

San hô sống thành tập đoàn và không có khả năng di chuyển.

→ Đáp án c

Câu 5: Cơ thể sứa có dạng

a. Đối xứng tỏa tròn

b. Đối xứng hai bên

c. Dẹt 2 đầu

d. Không có hình dạng cố định

Cơ thể sứa hình dù, có đối xứng tỏa tròn.

→ Đáp án a

Câu 6: Sứa tự vệ nhờ

a. Di chuyển bằng cách co bóp dù

b. Thân sứa có hình bán cầu, trong suốt

c. Xúc tu có nọc để làm tê liệt con mồi

d. Không có khả năng tự vệ.

Sứa cơ thể có hình dù, có nhiều xúc tu có nọc để làm tê liệt con mồi.

→ Đáp án c

Câu 7: Loài nào sống cộng sinh với tôm ở nhờ giúp di chuyển

a. San hô

b. Hải quỳ

c. Thủy tức

d. Sứa

Mối quan hệ cộng sinh giữa hải quỳ và tôm

Hải quỳ dựa vào tôm để di chuyển trong nước nên kiếm được nhiều thức ăn hơn. Còn với tôm thì hải quỳ giúp nó xua đuổi kẻ thù, do có xúc tu chứa nọc độc.

→ Đáp án b

Câu 8: Loài ruột khoang nào có lối sống tự dưỡng

a. Sứa

b. San hô

c. Hải quỳ

d. Cả ba đáp án trên đều sai

Ruột khoang là những loài động vật ăn thịt, chúng sống dị dưỡng.

→ Đáp án d

Câu 9: Hải quỳ và san hô đều sinh sản

a. Sinh sản vô tính

b. Sinh sản hữu tính

c. Sinh sản vô tính và hữu tính

d. Tái sinh

Hải quỳ và san hô đều sinh sản vô tính bằng cách mọc chồi. Ở san hô khác với hải quỳ ở chỗ khi sinh sản mọc chồi, cơ thể con không tách rời ra mà dính với cơ thể mẹ, tạo nên tập đoàn san hô có khoang ruột thông với nhau.

→ Đáp án a

Câu 10: Loài nào có khung xương đá vôi cứng chắc

a. Hải quỳ

b. San hô

c. Sứa

d. Thủy tức

Ở tập đoàn san hô hình thành khung xương đá vôi, cơ thể chúng gắn với nhau tạo nên tập đoàn hình khối hay hình cành cây vững chắc, có màu rực rỡ

→ Đáp án b

Bài giảng: Bài 9: Đa dạng của ngành Ruột khoang - Cô Mạc Phạm Đan Ly (Giáo viên VietJack)

Xem thêm các bài Lý thuyết và câu hỏi trắc nghiệm Sinh học lớp 7 có đáp án hay khác:

Xem thêm các loạt bài Để học tốt Sinh học lớp 7 hay khác:

Ngân hàng trắc nghiệm lớp 7 tại khoahoc.vietjack.com

GIẢM GIÁ 75% KHÓA HỌC VIETJACK HỖ TRỢ DỊCH COVID

Phụ huynh đăng ký mua khóa học lớp 7 cho con, được tặng miễn phí khóa ôn thi học kì. Cha mẹ hãy đăng ký học thử cho con và được tư vấn miễn phí. Đăng ký ngay!

Tổng đài hỗ trợ đăng ký khóa học: 084 283 45 85

Học tốt toán 7 - Thầy Lê Tuấn Anh

4.5 (243)

799,000đs

250,000 VNĐ

Học tốt tiếng Anh 7 - Cô Hoài Thu

4.5 (243)

799,000đ

250,000 VNĐ

Học tốt Văn 7 - Cô Lan Anh

4.5 (243)

799,000đ

250,000 VNĐ

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k8: fb.com/groups/hoctap2k8/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Giải bài tập Sinh học 7 | Soạn Sinh học 7 được biên soạn bám sát nội dung sgk Sinh học lớp 7.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

da-dang-cua-nganh-ruot-khoang.jsp