Trắc nghiệm Sinh học 7 Bài 15 (có đáp án): Giun đất

Trắc nghiệm Sinh học 7 Bài 15 (có đáp án): Giun đất

Câu 1: Giun đất sống

a. Tự do

b. Kí sinh

c. Có giai đoạn tự do, có giai đoạn kí sinh

d. Sống bám

Giun đất sống tự do trong môi trường đất ẩm, chúng ăn vụn thực vật và mùn đất.

→ Đáp án a

Câu 2: Hệ thần kinh của giun đất

a. Chưa có

b. Kiểu mạng lưới

c. Kiểu chuỗi hạch thần kinh

d. Đã có não và các hệ thống thần kinh

Giun đất có hệ thần kinh dạng chuỗi hạch với các dây thần kinh.

→ Đáp án c

Câu 3: Các bước di chuyển:

1. Giun chuẩn bị bò

2. Dùng toàn thân và vòng tơ làm chỗ dựa, vươn đầu về phía trước.

3. Thu mình làm phồng đoạn đầu, thun đoạn

4. Thu mình làm phồng đoạn đầu, thun đoạn đuôi

Các bước di chuyển của giun đất theo thứ tự nào

a. 1-3-2-4

b. 1-4-2-3

c. 3-2-4-1

d. 2-3-1-4

Các bước di chuyển của giun đất:

+ Giun chuẩn bị bò

+ Thu mình làm phồng đoạn đầu, thun đoạn đuôi

+ Dùng toàn thân và vòng tơ làm chỗ dựa, vươn đầu về phía trước.

+ Thu mình làm phồng đoạn đầu, thun đoạn đuôi

→ Đáp án a

Câu 4: Cơ quan hô hấp của giun đất

a. Mang

b. Da

c. Phổi

d. Da và phổi

Giun đất hô hấp qua da.

→ Đáp án b

Câu 5: Giun đất

a. Phân tính

b. Lưỡng tính

c. Vô tính

Giun đất cơ thể lưỡng tính.

→ Đáp án b

Câu 6: Vì sao mưa nhiều, giun đất lại chui lên mặt đất?

a. Hô hấp

b. Tiêu hóa

c. Lấy thức ăn

d. Tìm nhau giao phối

Vì trao đổi khí qua da nên khi trời mưa nhiều giun đất phải bò lên mặt đất để thở.

→ Đáp án a

Câu 7: Đặc điểm của giun đất thích nghi với đời sống đời sống chui rúc trong đất ẩm

a. Hệ tuần hoàn kín

b. Cơ thể lưỡng tính

c. Cơ thể phân đốt, có vòng tơ ở mỗi đốt

d. Hô hấp qua da

Giun đất cơ thể phân đốt, có vòng tơ ở mỗi đốt thích nghi với đào xới, sống chui rúc trong đất ẩm.

→ Đáp án c

Câu 8: Giun đất có vai trò

a. Làm đất mất dinh dưỡng

b. Làm chua đất

c. Làm đất tơi xốp, màu mỡ

d. Làm đất có nhiều hang hốc

Giun đất giúp đào xới làm tơi xốp, màu mỡ đất, là loài rất có ích cho nông nghiệp.

→ Đáp án c

Câu 9: Đặc điểm nào KHÔNG phải là tiến hóa của giun đất so với giun tròn

a. Hô hấp qua da

b. Xuất hiện hệ tuần hoàn

c. Hệ thần kinh tập trung thành chuỗi hạch

d. Hệ tiêu hóa phân hóa rõ

Cả giun đất và giun tròn đều hô hấp qua da.

→ Đáp án a

Câu 10: Cơ thể giun đất phân hóa, có các hệ cơ quan

a. Hệ tiêu hóa, hệ hô hấp

b. Hệ tiêu hóa, hệ tuần hoàn, hệ thần kinh

c. Hệ hô hấp, hệ thần kinh

d. Hệ tuần hoàn, hệ tiêu hóa

Giun đất chỉ hô hấp qua da mà chưa có hệ hô hấp. Còn giun đất đã có hệ tiêu hóa, hệ tuần hoàn và hệ thần kinh.

→ Đáp án b

Bài giảng: Bài 15: Giun đất - Cô Mạc Phạm Đan Ly (Giáo viên VietJack)

Xem thêm các bài Lý thuyết và câu hỏi trắc nghiệm Sinh học lớp 7 có đáp án hay khác:

Xem thêm các loạt bài Để học tốt Sinh học lớp 7 hay khác:

Ngân hàng trắc nghiệm lớp 7 tại khoahoc.vietjack.com

GIẢM GIÁ 75% KHÓA HỌC VIETJACK HỖ TRỢ DỊCH COVID

Phụ huynh đăng ký mua khóa học lớp 7 cho con, được tặng miễn phí khóa ôn thi học kì. Cha mẹ hãy đăng ký học thử cho con và được tư vấn miễn phí. Đăng ký ngay!

Tổng đài hỗ trợ đăng ký khóa học: 084 283 45 85

Học tốt toán 7 - Thầy Lê Tuấn Anh

4.5 (243)

799,000đs

250,000 VNĐ

Học tốt tiếng Anh 7 - Cô Hoài Thu

4.5 (243)

799,000đ

250,000 VNĐ

Học tốt Văn 7 - Cô Lan Anh

4.5 (243)

799,000đ

250,000 VNĐ

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k8: fb.com/groups/hoctap2k8/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Giải bài tập Sinh học 7 | Soạn Sinh học 7 được biên soạn bám sát nội dung sgk Sinh học lớp 7.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

giun-dat.jsp