Tự nhiên và Xã hội lớp 2 Bài 23: Ôn tập: Xã hộiHãy kể về: (trang 47 sgk Tự nhiên và Xã hội)

- Gia đình của bạn;

- Trường học của bạn;

- Cuộc sống xung quanh bạn

Tự nhiên và Xã hội lớp 2 Bài 23: Ôn tập: Xã hội | Hay nhất Giải bài tập Tự nhiên và Xã hội 2

Trả lời:

- Gia đình của em gồm có sáu người: ông bà em, bố mẹ em, chị gái và em. Hàng ngày, ông em thường tưới cây và dọn vườn. Bà em quét dọn sân nhà sạch sẽ và đi chợ. Vào những lúc rảnh rỗi, bố em thường kiểm tra, sửa chữa đồ điện trong nhà. Mẹ em làm nghề thợ may. Mẹ nấu cơm rất ngon. Còn em và chị gái thường quét nhà, rửa bát, phụ mẹ nấu cơm.

- Trong trường tiểu học của em gồm có các thành viên: thầy hiệu trưởng, cô hiệu phó, thầy, cô giáo, học sinh và cán bộ công nhân viên khác. Thầy hiệu trưởng và cô hiệu phó là những người lãnh đạo, quản lý nhà trường, thầy cô giáo dạy học sinh. Bác bảo vệ trông coi, giữ gìn trường lớp. Bác lao công quét dọn nhà trường và chăm sóc cây cối.

- Em ở quận Cầu Giấy- thành phố Hà Nội. Trong quận em, có rất nhiều nhà cao tầng, đường xá lúc nào cũng đông vui nhộn nhịp. Người dân trong quận thường làm nghề giáo viên, bác sĩ, công an, luật sư, bác sĩ, kinh doanh và công nhân. Ai cũng hăng say với công việc của mình.

Xem thêm các bài giải bài tập Tự nhiên và Xã hội lớp 2 hay, chi tiết khác:

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Giải bài tập Tự nhiên và Xã hội lớp 2 được biên soạn bám sát nội dung sách giáo khoa Tự nhiên và Xã hội 2.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.