Em hãy sưu tầm những câu chuyện nói về nhiệm vụ của công an nhân dân

Giải Giáo dục quốc phòng 10 Bài 2: Nội dung cơ bản một số luật về quốc phòng và an ninh Việt Nam

Luyện tập 3 trang 15 GDQP 10: Em hãy sưu tầm những câu chuyện nói về nhiệm vụ của công an nhân dân

Quảng cáo

Lời giải:

(*) Tham khảo: Câu chuyện về 03 chiến sỹ nghĩa vụ thuộc Đại đội bảo vệ mục tiêu, Phòng Cảnh sát Cơ động, Công an tỉnh An Giang quên mình cứu người:

- Trưa ngày 15/9/2019, có người phụ nữ chạy xe về hướng bờ sông Hậu với tốc độ cao, sau đó bất ngờ lấy quẹt lửa trong túi bật lên rồi ném vào xe, chiếc xe bốc cháy, người phụ nữ gieo mình xuống sông.

- Đang trong lúc làm nhiệm vụ trực gác tại Vọng gác Tỉnh ủy An Giang, chiến sỹ Bùi Minh Đức đã kịp thời dùng bình chữa cháy dập tắt khi chiếc xe vừa bốc cháy, đồng thời truy hô mọi người tới ứng cứu.

- Ngay lúc đó, 2 chiến sĩ trẻ là: Dương Trọng Hữu và Võ Quốc Thái đã không quản ngại nguy hiểm, nhanh chóng nhảy xuống dòng nước đang chảy mạnh để cứu vớt nạn nhân. Đoạn sông này ngày thường rất nguy hiểm và khi mùa lũ về lại càng nguy hiểm hơn với những con nước xoáy sâu, tuy nhiên không chút do dự, chiến sỹ Dương Trọng Hữu và Võ Quốc Thái đã nhanh chóng vượt qua những con sóng mạnh và sự kháng cự của nạn nhân, đưa nạn nhân vào bờ trước sự cảm phục của đông đảo người dân. 

(*) Cảm nghĩ của bản thân: Qua câu chuyện điều khiến em tâm đắc là  hành động dũng cảm, sẵn sàng hy sinh bản thân của 03 chiến sỹ đã làm nhiều người cảm phục. Thêm một lần nữa những câu chuyện về người chiến sỹ Công an quên mình, bất chấp hiểm nguy vì Tổ quốc, vì nhân dân lại được người dân ca ngợi, tô điểm thêm hình ảnh đẹp của người chiến sỹ Công an trong lòng nhân dân.

Quảng cáo


Xem thêm lời giải bài tập Giáo dục quốc phòng lớp 10 Kết nối tri thức với cuộc sống hay nhất, ngắn gọn khác:

Săn SALE shopee tháng 5:

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, GIA SƯ DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 10

Bộ giáo án, bài giảng powerpoint, đề thi dành cho giáo viên và gia sư dành cho phụ huynh tại https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài hỗ trợ đăng ký : 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k6: fb.com/groups/hoctap2k6/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


Giải bài tập lớp 10 Kết nối tri thức khác