Thảo luận để nhận xét cách ứng xử trong các tình huống dưới đây

Giải Hoạt động trải nghiệm 10 Hoạt động 4: Thực hành giao tiếp, ứng xử tự tin, thân thiện với bạn bè trong trường học

Câu hỏi trang 29 SGK Hoạt động trải nghiệm 10: Thảo luận để nhận xét cách ứng xử trong các tình huống dưới đây và để xuất cách ứng xử phù hợp.

Tình huống 1: Bảo là một học sinh giỏi trong lớp. Nhiều khi các bạn hỏi Bảo về cách giải bài tập khó, Bảo thường từ chối.

Tình huống 2: Lớp 10A tổ chức bầu lớp trưởng. Tuấn tín nhiệm giới thiệu Trang. Bản thân Trang thấy mình có thể đảm nhiệm tốt nhiệm vụ đó. Nhưng khi thấy một số bạn khác tỏ thái độ không đồng tình với ý kiến giới thiệu của Tuấn, Trang nhất định từ chối, đòi gạch tên mình trong danh sách đề cử.

Tình huống 3: Linh không những hát hay mà còn học giỏi nên được nhiều bạn trong lớp yêu mến. Tuy nhiên, vẫn có một số bạn nói xấu Linh khiến Linh rất buồn và không muốn tham gia các hoạt động văn nghệ của trường, lớp.

Quảng cáo

Trả lời:

- HS thảo luận để nhận xét cách ứng xử trong các tình huống dưới đây và để xuất cách ứng xử phù hợp.

Tình huống 1

Nhận xét: Hành động của Bảo chưa thể hiện sự thân thiện, tích cực với các bạn trong học tập.

Đề xuất cách ứng xử phù hợp: Bảo nên hướng dẫn, chỉ bảo các bạn khi các bạn hỏi về các bài tập khó, điều đó thể hiện sự thân thiện, cùng nhau giúp đỡ trong học tập.

Tình huống 2

Nhận xét: Hành động của Trang chưa thể hiện sự tự tin trong cuộc sống.

Đề xuất cách ứng xử phù hợp: Trang nên tự tin, chủ động hơn nhận nhiệm vụ và cố gắng hoàn thành tốt để lấy được sự tin tưởng của cả lớp.

Tình huống 3

Nhận xét: Hành động của Linh chưa phù hợp, chưa thể hiện được sự tự tin và chủ động trong lớp học.

Đề xuất cách ứng xử phù hợp: Linh có thể trao đổi với các bạn trong lớp về những ý kiến tiêu cực về bản thân, xây dựng mỗi quan hệ thân thiện với bạn bè để cùng nhau học tập và tham gia hoạt động.

 

Quảng cáo


Xem thêm lời giải bài tập Hoạt động trải nghiệm lớp 10 Kết nối tri thức với cuộc sống hay, ngắn gọn khác:

Săn SALE shopee tháng 9:

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, GIA SƯ DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 10

Bộ giáo án, bài giảng powerpoint, đề thi dành cho giáo viên và gia sư dành cho phụ huynh tại https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài hỗ trợ đăng ký : 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k6: fb.com/groups/hoctap2k6/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


Giải bài tập lớp 10 Kết nối tri thức khác