Hãy kể lại một tình huống em chưa lắng nghe tích cực người thân trong gia đình

Giải SBT Hoạt động trải nghiệm 7 Bài 3: Lắng nghe tích cực ý kiến người thân trong gia đình - Kết nối tri thức

Bài tập 2 trang 34 sách bài tập HĐTN 7: Hãy kể lại một tình huống em chưa lắng nghe tích cực người thân trong gia đình. Em sẽ thay đổi như thế nào nếu gặp lại tình huống tương tự như vậy?

Quảng cáo

Trả lời:

+ Tình huống em chưa lắng nghe tích cực người thân trong gia đình: Hôm đó, em lỡ làm vỡ bình hoa, em bị mẹ mắng và nói em lần sau làm chuyện gì nên cẩn thân hơn. Lúc đó em đã khóc và nghĩ rằng mẹ ghét mình nên mới mắng mình như vậy, nên đã bỏ đi chỗ khác.

+ Nếu gặp lại tình huống tương tự như vậy, em sẽ xin lỗi, vì rõ ràng là mình sai nên không thể tự trách người khác và đặc biệt hơn là phải từ bỏ suy nghĩ mẹ ghét mình vì không có người mẹ nào là không thương con mình cả.

Quảng cáo

Lời giải sách bài tập HĐTN 7 Bài 3: Lắng nghe tích cực ý kiến người thân trong gia đình hay khác:

Quảng cáo

Xem thêm các bài giải sách bài tập Hoạt động trải nghiệm lớp 7 Kết nối tri thức hay, chi tiết khác:

Xem thêm các tài liệu học tốt lớp 7 hay khác:

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Giải sách bài tập HĐTN 7 được biên soạn bám sát Sách bài tập Hoạt động trải nghiệm lớp 7 Kết nối tri thức với cuộc sống (NXB Giáo dục).

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


Giải bài tập lớp 7 Kết nối tri thức khác